เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฟุตบอลญี่ปุ่น

THE RATINGS:ประกาศผลสอบกิเลนผยองโดนฟรอนทาเลบุกอัดคารังศึกACLรอบ16

เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวจากไทย ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ยังหาฟอร์มเก่งของตัวเองไม่เจอ เมื่อลงเล่นในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรก ถูก คาวาซากิ ฟรอนทาเล บุกมาแซงเอาชนะไปด้วยสกอร์ 3-1 ทำให้งานของพวกเขาในเกมที่สองหนักอึ้งหากหวังว่าจะผ่านเข้ารอบต่อไปได้ และนี่คือคะแนนความสามารถของขุนพลกิเลนผยองทุกคนในเกมนี้

ตัวจริง

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ 5 : ยังไม่ค่อยได้ออกแรงเซฟมากนักในช่วงต้นเกม แต่ก็มีจังหวะเซฟให้เห็นบ้าง แต่ถือว่างานยังไม่หนักมากในช่วงครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังกับสามประตูที่เสียไปก็หมดสิทธิ์ช่วยทีมได้จริงๆ

ธีราทร บุญมาทัน 5 : ช่วงต้นเกมยังไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับเกมมากเท่าไรนัก แต่เคลื่อนทีไ่ด้อย่างฉลาด และเป็นคนจ่ายบอลจังหวะที่ทำให้ทีมได้เปรียบเมื่อบอลทะลุไปถึงธีรศิลป์ จนทีมได้ประตูแรก ถูกกดดันจนปล่อยพื้นที่ให้ คาวาซากิ ยิงประตูที่สอง

นาโออากิ อาโอยามะ 5 : ค่อนข้างที่จะโดดเด่นในแผงแนวรับช่วงต้นเกม อ่านเกมและยืนตำแหน่งได้ดี คอยมาช่วย ทริสตอง โด ซ้อนอีกแรง เล่นได้อย่างแข็งแกร่งและไร้ข้อผิดพลาดในช่วงครึ่งแรก แต่จังหวะที่เขาทำดีเกือบตลอดทั้งเกมต้องมาพังลงเพราะพลาดปล่อยให้ เคงโงะ นาคามูระ ได้หลุดไปยิงประตูตีเสมอ และถูก ยู โคบายาชิ ตรงประตูแซงนำตรงหน้า

เซลิโอ ดอส ซานโต๊ส 5 : ยังคงไว้ใจได้เสมอ อ่านเกมได้ดี และช่วงสกัดจังหวะสำคัญในช่วงกลางครึ่งแรก ในจังหวะที่ เนโต้ หลุดทะลุขึ้นมา แต่ก็ช่วยทีมไม่ได้ในจังหวะเสียระตู ครึ่งหลังถูกดันขึ้นมาเล่นเกมรุกมากขึ้นแต่ก็ทำได้ไม่ดี เพราะไม่ใช่ตำแหน่งถนัด

ทริสตอง โด 4 : เริ่มต้นได้ไม่ดีนัก ยืนตำแหน่งผิดพลาดให้เห็น และยังออกบอลให้ทีมไม่ได้เปรียบ พื้นที่กราบขวาของเขาถูกโจมตีอย่างต่อเนื่องและแทบจะหยุด ชินทาโร คุรุมายะ ไม่ได้ตลอดทั้งเกม และถูกโจมตีจนเสียประตูจากพื้นที่ ที่เขารับผิดชอบอยู่

อี โฮ 6 :คอยคุมแดนกลางให้กับทีม เป็นคนจ่ายบอล พยายามเล่นเน้นความแน่นอน ไม่เกรงกลัวการเข้าปะทะ ชิงจังหวะในแดนกลางได้สวยๆหลายครั้งจากการเข้าสกัดบอลที่แม่นยำ แต่ช่วงท้ายเกมดูอ่อนแรงลงไปอย่างเห็นได้ชัด

วัฒนา พลายนุ่ม 5 : ถูกวางบทบาทให้คอยช่วย อี โฮ ในแดนกลาง ออกมาบอลได้แน่นอน ครึ่งหลังยังช่วยตัดบอลในแดนกลางสวยๆได้หลายครั้ง โดยครึ่งหลังถูกปรับบทบาทให้ลงไปยืนต่ำลง เพื่อให้ ทริสตอง โด ได้เติมเกม

พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา 5 : ถูกดันขึ้นไปเป็นตัวรุกทางกราบซ้าย ไม่ค่อยมีบทบาทมากช่วงต้นเกม แต่เมื่อได้โอกาสก็สร้างโอกาสให้ทีมได้ลุ้น ครึ่งหลังใช้ความเร็วกดดันแนวรับทีมเยือนได้ดีแต่มาถูกถอดออกเป็นคนแรกก่อนแทนที่ด้วย สรวิทย์ พานทอง

ชนาธิป สรงกระสินธ์ 6 :ค่อนข้างโดดเดี่ยวในช่วงต้นเกม ได้โอกาสครองบอลแต่มักจะหาตัวจ่ายไม่เจอ แต่ยังคงเอาตัวรอดในจังหวะดวลตัวต่อตัวได้เกือบตลอด และประสานงานกับ ธีรศิลป์ ได้อย่างยอดเยี่ยมจนทีมได้ประตูออกนำ ครึ่งหลังยังคงป่วนแนวรับ ฟรอนทาเล ได้เรื่อยๆ ทำให้หลายครั้งต้องถูกหยุดด้วยการรุม

มงคล ทศไกร 4 : ยังไม่ค่อยได้ขึ้นไปเล่นเกมรุกในช่วงต้นเกม ต้องลงมาช่วยซ้อน ทริสตอง โด ในตำแหน่งกราบขวา แต่ก็มีส่วนกับประตูแรก จากจังหวะที่พาบอลขึ้นมาทางกราบขวา ครึ่งหลังค่อยๆหายไปจากเกมอีกครั้ง ก่อนถูกแทนที่ด้วย ศนุกรานต์ ถิ่นจอม

ธีรศิลป์ แดงดา 6 : ถูกทิ้งให้ค่อนข้างโดดเดี่ยวในแดนหน้า เลยแทบไม่ได้มีส่วนกับเกมในช่วงแรก แต่เมื่อโผล่มาก็สามารถพังประตูให้ทีมออกนำได้ในช่วงเวลาสำคัญอย่างสุดเฉียบขาด ครึ่งหลังยังทำหน้าที่ได้ดีกับตำแหน่งความหวังเดียวในแดนหน้า

 

ตัวสำรอง

สรวิทย์ พานทอง 4 :  ถูกส่งลงสนามเป็นตัวสำรองคนแรก แต่เห็นได้ชัดว่ายังขาดประสบการณ์จนไม่สามารถที่จะช่วยเปลี่ยนเกมให้ทีมได้

ศนุกรานต์ ถิ่นจอม 5 : ได้ลงสนามแทนที่ของ มงคล ทศไกร ที่เล่นไม่ค่อยออก  แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันให้เห็นแม้แต่น้อย