ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เคลียร์!ศรีสะเกษออกโรงแถลงกรณีปล่อย เลอันโดร อัสซัมเซา ออกจากทีม

หลังจากที่มีข่าวว่า เลอันโดร อัสซัมเซา กองหน้าชาวแซมบ้าที่ฟอร์มกำลังร้อนแรงกับ ศรีสะเกษ เอฟซี จะไม่ทำการต่อสัญญากับทีมและมีแนวโน้มว่าจะย้ายมาเล่นให้ทีมดังในเมืองหลวง

ล่าสุด ธนายุทธ ธนพิพัฒน์พงษ์ ผู้จัดการทั่วไป ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก ออกโรงโพสต์ชี้แจง ถึงกรณีดังกล่าว ด้วยการเปิดเผยว่าได้เซ็นสัญญากับ นักเตะ 6 เดือนเท่านั้น ทำให้นักเตะสามารถย้ายทีมได้เมื่อจบเลก และ มีหลายทีมสนใจอยากได้ตัวไปร่วมทัพ โดยเฉพาะ แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่กำลังขาดแคลนศูนย์หน้า

“ในกรณี ของอัสซัมเซา ขอชี้แจ้งสักนิด” ผู้จัดการทั่วไปทั่วไปกูปรีอันตรายกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก

“อัสซมเซามาอยู่กับสโมสรศรีสะเกษในตอนใกล้ปิดตลาดเลกแรก ซึ่งเราจะขอเซ็นสัญญาเป็นปี แต่..อัสซัมเซาขอเซ็นแค่ 6 เดือน”

“ย้ำ….นะคับ อัสซัมเซาขอเซ็นแค่ 6 เดือน ถ้าไม่เซ็นที่ 6 เดือน เค้าก็ไม่เซ็นกับเรา(ที่พูดอย่างนี้ ก็พูดในตอนเค้าอยู่กับเรา สอบถามเค้าได้ เราจะไม่พูดหลับหลังใคร หรือ พูดในขนาดที่เค้าไม่อยู่กับเราไปแล้ว”

“ซึ่ง เบื้องต้น เงินเดือนที่อัสซัมเซาได้รับจากสโมสรเก่า ก็ประมาณเกือบล้าน ต่อเดือน แต่….6 เดือนของอัสซัมเซากับศรีสะเกษ เค้ายอดลดเงินเดือนลงมา ที่สโมสรยอมรับได้ ซึ่งก็ต่ำกว่าที่ปกติเค้าได้รับ”

“ณ วันนี้ สโมสรก็พยายามที่จะดึงให้เค้าอยู่ต่อ พร้อมข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้เค้าพิจารณา แต่ก็มีสโมสรน้อยใหญ่ ยืนข้อเสอนให้เค้า ไม่ว่า สุโขทัย ชลบุรี แบงค็อก และ เมืองทอง”

“และที่สำคัญที่สุด ครอบครัวเค้าต้องการอยู่ในเมืองหลวง”

“ท้ายสุด….ทุกอย่างสโมสรได้พยายามทุกหนทาง เพื่อให้เค้าอยู่ต่อ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ อัสซัมเซา”

สำหรับ เลอันโดร อัสซัมเซา ย้ายออกจาก ชลบุรี เอฟซี หลังหมดสัญญา ก่อนเลือกมาอยู่กับ ศรีสะเกษ เอฟซี และยิงไปแล้ว 10 ประตู โดยยิงแฮตทริกได้ 2 เกมติดต่อกัน