เอเชีย

โทรฟีที่สอง! ชาบีคิลเลอร์พาสพาอัล ซาดด์ซิวแชมป์เอมิร คัพ (มีคลิป)

ชาบี เอร์นานเดซ กองกลางมากประสบการณ์ของ อัล ซาดด์ ทีมในกาตาร์ สร้างเกียรติประวัติให้ตนเองอีกครั้ง หลังทำ 1 แอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีมซัดประตูชัยช่วงท้ายเกม คว้าแชมป์บอลถ้วยในประเทศอย่างรายการ “กาตาร์ เอมิร คัพ (Qatar Emir Cup)” 2017 มาครองได้สำเร็จ ทำให้เจ้าตัวคว้าแชมป์ร่วมกับทีมในปี 2017 นี้ไปแล้ว 2 รายการ

เกมคู่ชิงชนะเลิศในศึกเอมิร คัพ 2017 เป็นการพบกันระหว่างอัล ซาดด์ ต้นสังกัดปัจจุบันของอดีตจอมทัพบาร์เซโลนา  พบกับ อัล เรย์ยาน ที่มีอดีตดาวเตะอาซูลกรานาอย่างไมเคิล เลาดรู๊ปคุมทีม โดยผลการแข่งขันเป็นอัล ซาดด์ที่ได้อดีตกัปตันทีมชาติสเปนผ่านบอลให้ จูเกอร์ทา ฮามรูน กองกลางชาวแอลจีเรียน พังประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งหลัง พาทีมเฉือนชนะไป 2-1 คว้าแชมป์ไปครอง

ซึ่งจากผลการแข่งขันดังกล่าว ส่งผลให้ชาบี ที่สวมปลอกแขนกัปตันทีมอัล ซาดด์ ชูโทรฟี่ใบที่สองของตัวเองในประเทศกาตาร์ หลังจากที่เคยคว้าแชมป์กาตาร์ คราวน์ ปริ๊นซ์ คัพ 2017 (Qatar Crown Prince Cup) ด้วยการชนะเอล ญาอิช 2-1 เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา และกลายเป็นนักเตะสเปนรายที่ 2ของทีมที่ได้ชูถ้วยดังกล่าว หลังจากที่ราอูล กอนซาเลซทำไว้เมื่อปี 2014

สำหรับ ชาบี เอร์นานเดซ ตัดสินใจอำลาบาร์เซโลนามาค้าแข้งกับ อัล ซาดด์ ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลลีกกาตาร์เมื่อปี 2015 และเพิ่งตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปอีก 1 ปี เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา