ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ฟอร์มเข้าตา!โค้ชโย่งเรียกสิทธิโชคติดทีมชาติU23ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมเรียกตัว  สิทธิโชค ภาโส กองหน้าดาวรุ่งจาก คาโงชิมา ยูไนเต็ด ในเจลีก3 มาติดทีมชุดชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก

สิทธิโชค ภาโส หัวหอกดาวรุ่งที่ค้าแข้งอยู่กับ คาโงชิมา ยูไนเต็ด ทีมในเจลีก 3 จะถูกโค้ชโย่งวรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทย เรียกตัวมาติดทีมช้างศึก ยู23 ลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19-23 ..60

โดยหัวหอกที่ ชลบุรี เอฟซี ปล่อยให้ คาโงชิมา ยูไนเต็ด ทีมในเจลีก 3 ทำผลงานได้น่าพอใจ แม้ว่าจะยังยิงประตูไม่ได้ แต่ก็มีส่วนร่วมนการลงสนาม และเพิ่งถูกส่งลงเป็นตัวจริง ในเกม เซเรโซ โอซาก้า U23 

ในช่วงการเก็บตัวในเดือนหน้านี้ ผมเองได้มอบหมายให้ อิสระ ศรีทะโร กับ นฤพล แก่นสน ทำหน้าที่ควบคุมดูแลทีมไปก่อน เพราะผมติดอบรมโปรไลน์เซ่นที่ประเทศเกาหลีใต้” โค้ชโย่งกล่าวเริ่มถึงแผนงาน

อย่างไรก็ตามผมเองได้วางแผนงานไว้เรียบร้อยหมดแล้ว ทั้งลิสต์รายชื่อนักเตะที่จะเรียกมาเข้าแคมป์ซึ่งรอบนี้จะเรียกมา 28 คน ซึ่งเป็นตัวหลักเดิมประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือเป็นนักเตะที่เคยเรียกมาใช้งานบวกกับนักเตะหน้าใหม่ที่โชว์ฟอร์มได้ดีในลีก รวมถึงตัวที่เล่นอยู่ลีกญี่ปุ่นอย่าง  สิทธิโชค ภาโส ด้วย เช่นเดียวกับแผนการฝึกซ้อมต่างๆ ที่เซ็ตและมอบหมายไว้เรียบร้อยแล้ว ผมก็เชื่อว่าทุกอย่างไม่มีปัญหาแน่นอน

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19-23 ..60 โดยจะใช้สนามศุภชลาศัย เป็นสังเวียนฟาดแข้ง ซึ่ง ไทย อยู่ในกลุ่มเอช ร่วมกับ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, มองโกเลีย ซึ่งรายการนี้จะคัดทีมแชมป์ 10 กลุ่ม และรองแชมป์ที่มีอันดับดีที่สุด 5 กลุ่มผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในปี 2018 ต่อไป

นอกจากนี้ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยังมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลในกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ด้วย