เอเชีย ฟุตบอลไทย

จะเอาดีทางนี้! โก ซุล กิ เผยอาชีพอื่นที่อยากจะทำหากไม่ได้ค้าแข้ง

โก ซุล กิ ชาวเกาหลีใต้ของปราสามสายฟ้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง โตโยต้า ไทยลีก ได้ออกมาเปิดเผยถึงอาชีพที่อยากจะทำหากไม่ใช่นักเตะว่าคือการเป็นเชฟทำอาการ นอกจากนี้ยังเผยว่า กีฬาที่เลือกเล่นครั้งแรกไม่ใช่ฟุตบอล

โดยดาวเตะขาวเกาหลีใต้ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อของสโมสร หลังจากที่ลงเล่นให้ทีมเข้าฤดูกาลที่ 3 และเคยผ่ายทั้งช่วงที่ยอดเยี่ยมกับทีมคือการพาทีมคว้า 5 แชมป์ และช่วงที่ย่ำแย่เพราะเจออาการบาดเจ็บเล่นงานจนทำให้ไม่ได้ลงสนาม และส่งผลโดยตรงกับฟอร์มของทีม

จริงๆ แล้วตอนอายุ 8 ขวบผมเริ่มจากการเล่นบาสเก็ตบอลครับ เล่นไปได้ 2 ปี ก็มารู้ว่าส่วนสูงของผมไม่พอ ก็เลยเปลี่ยนเป็นมาเล่นฟุตบอลแทนโก ซุลกิ กล่าวผ่านสื่อของสโมสร

แต่ถ้าวันนั้นผมไม่ได้เลือกเดินทางสายอาชีพนักฟุตบอล  วันนี้ผมว่าผมคงได้เป็นเชฟไปแล้วครับ  ผมชอบทำอาหารครับ ผมรักการทำอาหารมากๆ

นอกจากนี้ยังกล่าวถึง เคลีก บ้านเกิด และนักเตะไทยที่เขามองว่าสามารถไปเล่นที่นั่นได้สบาย

ที่เกาหลีใต้ เราฝึกซ้อมกันหนักมากๆ ครับ โดยเฉพาะในช่วงปรีซีซั่น เราฝึกซ้อมกันวันละ 3 เวลาเลย เพราะการแข่งขันที่นั่นสูงมาก คุณจำเป็นจะต้องแข็งแกร่งจริงๆ ถึงจะยืนระยะอยู่ได้ ในความคิดของผมนั้น นักเตะไทยที่สามารถจะไปค้าแข้งอยู่ในเคลีกได้ มี 2 คน คือ โน้ตจักรพันธ์ แก้วพรม และเจ  ชนาธิป สรงกระสินธ์ ครับ” กองกลางวัย  31 ปีกล่าวปิดท้าย