ฟุตบอลไทย ไทยลีก

โปโป้ฝากข้อคิดถึงแข้งดาวรุ่ง “เมื่อใส่เสื้อบุรีรัมย์ลงสนาม ต้องเต็มที่”

รันโก โพโพวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฝากข้อคิดถึงนักเตะดาวรุ่งในทีมที่ได้รับโอกาสลงสนามว่าต้องเต็มที่ เพราะจะส่งผลดีกับตัวของนักเตะในการพัฒนาตัวเองเพื่อขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชุดใหญ่ในอนาคต

“นักเตะดาวรุ่งของเรา ต้องทำผลงานให้ดีในทุกโอกาสที่ได้ลงสนาม ผมอยากให้ทุกคนคิดเสมอว่า การใส่เสื้อบุรีรัมย์ เมื่อลงสนามแล้วต้องใส่ให้เต็มที่ เพราะมันจะส่งผลดีกับตัวของเขาเอง ผมอยากทำให้ทุกคนแข็งแกร่งขึ้น และขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมให้ได้”

นอกจากนี้ โปโป้ ยังพูดถึงรูปเกมหลังจากสามารถพาปราสาทสายฟ้าเปิดบ้านเอาชนะ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ไปได้ 3-0 จากการทำประตูของ แจ็คสัน โคเอลโญ และ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต เมื่อวานที่ผ่านมา (18 เม.ย.2560)

“การได้ 3 คะแนนเกมนี้ ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่โดยรวมแล้วนักเตะเรายังต้องเร่งตัวเองขึ้นไปอีก หากจะเก็บชัยชนะให้ได้ทุกนัด วันนี้บางจังหวะจะเห็นได้ว่าเด็กเราเนือยมาก ช้ามาก แต่บางจังหวะเราก็เร่งเกมได้ดี เกมดูสวยงาม”

“ผมอยากให้นักเตะเราเล่นเกมที่ดี และสวยงามให้ได้ตลอด ซึ่งเราเองต้องกลับมาทำงานกันให้หนักขึ้น เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องที่เกิดขึ้น” กุนซือบุรีรัมย์ทิ้งท้าย