ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

สื่อเวียดนามหวัง “ซิโก้” กลับฮองอันห์ยาลายหลังลาช้างศึก

เจมีย์ ตรัน (Jamie Tran) กองบรรณาธิการของฟุตบอล ไทรบ์ เวียดนาม (Football Tribe Vietnam) เปิดเผยว่าบรรดาสื่อท้องถิ่นต่างเซอร์ไพรส์กับข่าวการอำลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติไทยของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พร้อมคาดหวังว่าเขาจะกลับมาคุมทีมฮอง อันห์ ยา ลาย อีกครั้ง

เมื่อวานที่ผ่านมา (31 มี.ค.2560) “ซิโก้” ได้ประกาศยุติบทบาทเฮดโค้ชช้างศึกอย่างเป็นทางการ หลังพาทีมสร้างผลงานมากมายทั้งแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2 สมัย (2014,2016), แชมป์คิงส์ คัพ 2016, เหรียญทองซีเกมส์ 2013 และอันดับ 4 เอเชียน เกมส์ ปี 2014

อย่างไรก็ตามด้วยผลงานในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย-รอบสาม ที่เก็บได้เพียง 1 คะแนนจาก 7 นัด เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจการอำลาตำแหน่งครั้งนี้ ซึ่งสร้างความฮือฮาในภูมิภาคอาเซียนไม่น้อย โดยเฉพาะชาวเวียดนามที่คาดหวังว่าอดีตหัวหอกจอมตีลังกาจะกลับมาฮอง อันห์ ยา ลาย อีกครั้ง หลังเคยค้าแข้งในปี 2002 และแขวนสตั๊ดกับสโมสรในปี 2006 ก่อนจะผันตัวเป็นโค้ช

“มีข่าวลือในประเทศว่าซิโก้(เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง) จะกลับมาฮอง อันห์ ยา ลาย สื่อค่อนข้างเซอร์ไพรส์กับเรื่องนี้ แต่ส่วนใหญ่พวกเขาทำบทความเหมือนกับว่าซิโก้จะกลับมาเวียดนาม เพื่อมาเป็นโค้ชของฮอง อันห์” เจมีย์ ตรัน กล่าวกับฟุตบอล ไทรบ์ ไทยแลนด์ (Football Tribe Thailand)