ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ซิโก้ยันเรียกแข้งเสริมแทนธีราทร,ไม่โทษธนบูรณ์ทำเข้าประตูตัวเอง

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ยืนยันจะเรียกนักเตะเพิ่ม 1 รายมาแทนที่ของ ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมที่ติดโทษแบนในเกมเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น วันที่ 28 มีนาคมนี้ พร้อมไม่โทษ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ตัวรับที่ทำเข้าประตูตัวเองในเกมแพ้ ซาอุดิอาระเบีย

ทัพช้างศึกยังต้องตามหาชัยชนะนัดแรกในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายต่อไป หลังถูก ซาอุดิอาระเบีย บุกมาย้ำแค้นถึงราชมังคลากีฬาสถานด้วยสกอร์ขาดลอย 0-3 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (23 มี.ค.2560)

“ต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทย วันนี้ทุกคนตั้งใจเปิดเกมรุก ครึ่งแรกเราเพรสซิ่งแดนบนเลย แต่เราก็เสียประตูแรกง่าย”

“ครึ่งหลังเราไม่มีทางเลือก เราเล่นต่อหน้าแฟน ทำให้เปลี่ยนแท็คติค พอเราโดน 2-0 ก็ไหลไป 3 มันไม่มีทางเลือก ต้องยินดีกับซาอุด้วยที่มาด้วยความพร้อมจริงๆ”

“(กรณี ธีราทร ติดโทษแบนเกมเยือนญี่ปุ่่น) ต้องมีแน่นอน เดี๋ยวปรึกษากับทีมสตาฟฟ์ก่อน ยอมรับว่าเสียดายที่อุ้มโดน 2 เหลือง การเล่นกับญี่ปุ่นต้องเจองานหนักกว่านี้”

“(จังหวะทำเข้าประตูตัวเองของ ธนบูรณ์) ไม่มีใครอยากยิงเข้าประตูตัวเอง ตั้มทำงานหนักมาตลอด แพ้ก็แพ้ด้วยกันทั้งหมด เราต้องปลุกใจทุกคน เพราะตอนนี้ไม่ใช่เรื่องแท็คติคแล้ว เป็นเรื่องความกระหาย สภาพจิตใจ เพราะพรุ่งนี้เราก็เดินทางเช้าแล้ว คงไม่โทษตั้มแน่นอนครับ” ซิโก้ ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังจบเกม