เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

แม้ไม่มีประสบการณ์! โค้ชแบนเผยเหตุส่ง ศนุกรานต์ ลงตัวจริงดวลอุลซาน

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือใหญ่ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงเหตุผลการเลือกส่ง ศนุกรานต์ ถิ่นจอม ห้องเครื่องร่างเล็กลงเป็น 11 ตัวจริงในเกมเสมอกับ อุลซาน ฮุนได ทีมจากเคลีก เกาหลีใต้ ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดที่ 3 เมื่อวานที่ผ่านมา (14 มี.ค.2560)

กิเลนผยองยังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเมื่อผ่าน 3 นัดแรกในฟุตบอลถ้วยเอเชีย และยังไม่พ่ายแพ้ต่อทีมใด รั้งอยู่ในอันดับ 2 ของตารางคะแนน เป็นรองเพียง คาชิมา อันท์เลอร์ส แชมป์เจลีกอยู่ 1 คะแนนเท่านั้น

“เกมนี้เป็นเกมที่สนุกและน่าพอใจกับผลการแข่งขัน รูปเกมอาจจะไม่ได้สวยงามที่เราจะคุมเกมได้”

“แต่เราสู้เขาได้ขนาดนี้และได้แต้มออกไปก็เป็นประโยชน์ต่อทีมแล้ว น้องๆทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ด้วยสภาพร่างกายที่เราเล่นมาเกือบ 10 นัดในช่วงนี้ ตัวหลักเราก็บาดเจ็บไป 2-3 คน ก็ทำให้ความสมดุลของเกมอาจจะขาดหายไปบ้าง แต่โดยรวมเราใช้ระบบ วิธีการ แทคติค เข้ามาแทน น้องก็ทำได้ดีในครึ่งหลัง”

“มันอาจจะไม่คุ้นชินในสภาพสนาม พื้นสนาม แล้วพอเจอสภาพอากาศเย็นทำให้การคอนโทรลเกม การคุมจังหวะฟุตบอลเปลี่ยนไป ไม่สามารถต่อบอลได้เหมือนที่เราอยากเล่น”

“เราคิดว่าน้อง (ศนุกรานต์ ถิ่นจอม) เหมาะกับสไตล์ที่ต้องเจอนักเตะเกาหลี เรามองที่เรามีอยู่ และตอนนี้ลีโฮเจ็บ ก็มองที่ศนุกรานต์ ก็น่าจะให้โอกาสน้อง ถึงแม้รู้ว่าไม่ได้มีประสบการณ์ในเกมระดับใหญ่ แต่ก็เชื่อว่าพวกพี่ๆน่าจะประคองน้องได้”

“เราหวังไว้ในบ้านต้อง 2 นัดที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้ ก็ต้องดูว่าแต่ละเอมจะออกมายังไง เราก็วางเป้าไว้ก่อนเพื่อที่น้องๆจะมีจุดมุ่งหมายที่จะเล่นเพื่อทีม” โค้ชแบนให้สัมภาษณ์กับสื่อสโมสร