เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

แค่เปลี่ยนความคิด! กวินทร์ยกเครดิตโค้ชแบนสร้างสปิริตกิเลนสู้ยักษ์เอเชีย

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยถึงฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของทีมที่ได้ ธชตวัน ศรีปาน กุนซือใหญ่ช่วยเปลี่ยนความคิดของทุกคน และวางแทคติคในการต่อกรกับทีมระดับท็อปของเอเชีย

กิเลนผยองที่รั้งจ่าฝูงในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 ด้วยสถิติชนะรวด 6 นัด และยังมีโอกาสเข้ารอบน็อคเอาท์เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก หลังผ่าน 3 นัดแรกยังไม่แพ้ใคร (บุกเสมอบริสเบน รอร์ 0-0, เปิดบ้านชนะคาชิมา อันท์เลอร์ส 2-1, บุกเสมออุลซาน ฮุนได้ 0-0) พร้อมกับอยู่ในอันดับ 2 ของตารางคะแนน

“ผมว่าไม่ใช่เพราะผมคนเดียว ผู้เล่นทุกคนของเมืองทองที่ลงไปทำหน้าที่ ทุกคนช่วยกันเล่นตามแทคติคของพี่แบน คือพยายามสู้อย่างสุดความสามารถ ความจริงเราหวังถึงชนะ แต่การได้ 1 คะแนนก็ไม่เสียหาย ผมว่าทุกคนเล่นได้ดีครับ”

“ทุกคนมีฝีมืออยู่แล้ว แค่เปลี่ยนเรื่องความคิดว่าเราสามารถสู้เขาได้ ด้วยแทคติค รูปแบบของพี่แบน มันทำให้เรายิ่งมั่นใจมากขึ้นว่าเราสามารถสู้ในรูปแบบที่เราเล่นได้ ก็ต้องขอบคุณย้อนกลับไปเวลาเราซ้อม การวางแทคติดของพี่แบน มันส่งผลมาถึงเกมการแข่งขันครับ”

“อากาศก็หนาวครับ แต่มันเป็นสภาพอากาศที่ไม่ถึงกับหนาวจนเล่นไม่ได้ คือผมว่าทุกคนคงโอเคกับสภาพอากาศ”

“ตอนนี้ยังคงมองถึงขนาดเข้ารอบไม่ได้ ผมว่าเรามองเป็นแมทช์ต่อแมทช์ ซึ่งยังเหลืออีกหลายเกมที่เราต้องฟันฝ่าในรอบแรก ถ้าเราไปมองถึงการเข้ารอบแล้วเราไม่ได้เข้ารอบจริงๆ ที่ผ่านมามันไม่มีประโยชน์อะไรเลย เรายังมีข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไข เกมที่เหลือเราต้องได้แต้มให้เยอะกว่านี้และการันตีการเข้ารอบให้ได้” นายทวารทีมชาติไทย กล่าวทิ้งท้าย