ฟุตบอลไทย ไทยลีก

โปโป้ปลื้มฟอร์มสุภโชคหลังกดแฮตทริคพาปราสาทถล่มไทยฮอนด้า

รานโก โปโปวิช กุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาชื่นชมฟอร์มการเล่นของ สุภโชค สารชาติ ตัวรุกดาวรุ่งของทีมที่ระเบิดฟอร์มซัดแฮตทริกช่วยให้ทีมบุกไปถล่มเอาชนะไทยฮอนด้าลาดกระบัง 5-1

โดยเกมนี้ดาวเตะวัย 18 ปี ทำคนเดียวสามประตูบวกกับประตูของ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต และ แจ็คสัน โคเอลโญ่ ทำให้ทีมบุกมาเอาชนะ ไทยฮอนด้า ทีมน้องใหม่ไปขาดลอย 5-1 และขึ้นนำเป็นจ่าฝูงชั่วคราว ซึ่งกุนซือของปราสาทสายฟ้า ได้ออกมายกย่องฟอร์มของดาวเตะวัยรุ่นรายนี้ ที่กลับมาโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมหลังหายจากอาการบาดเจ็บ พร้อมกับกระตุ้นให้รักษาเก่งแบบนี้เอาไว้ให้ได้

“ต้องชื่นชมทุกคนวิ่งกันได้ดี เล่นกันทุ่มเทมาก จะเห็นว่าเราคุมเกมได้หมด แม้จะมีบางช่วงของเกมที่เราดูแผ่วลงไป ซึ่งท้ายเกมจะเห็นได้ชัดว่าเราแผ่วมาก จนเสียประตูตีไข่แตก ซึ่งเราก็ต้องไปแก้ไขในจุดนี้”

 “เกมนี้ทุกคนเล่นได้ดี แต่ที่โดดเด่นมากคือ สุภโชค สารชาติ ผมชื่นชอบการเล่นของเขาวันนี้ เขาขยันมาก การที่เขาบาดเจ็บก่อนหน้านี้ และสามารถกลับมาลงสนามเป็นตัวจริงได้ในเกมนี้ เป็นเพราะเราเชื่อมั่นในตัว สุภโชค หากเขารักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้ และฝึกซ้อมให้หนักขึ้นเขาจะเป็นนักเตะที่ดีมากกว่านี้