ฟุตบอลไทย ไทยลีก

สัญญาณดี! วิดมาร์แฮปปี้บีจีปลดล็อกถล่มกูปรีครึ่งโหล

ออเรลิโอ วิดมาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน บางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดเผยว่าสถานการณ์ของทีมเริ่มดีขึ้นและนักเตะทุกคนเข้าใจแทคติกแผนการเล่นในทิศทางเดียวกันแล้ว หลังปลดล็อกชัยชนะเกมแรกในโตโยต้า ไทยลีก 2017 ด้วยการถล่ม ศรีสะเกษ เอฟซี 6-0 นัดฟรายเดย์ ไนท์ เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.2560)

บีจีออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ได้อย่างน่าผิดหวังในสองเกมแรกเก็บได้ 1 คะแนนและไม่สามารถทำประตูได้ก่อนที่ล่าสุดจะกลับมาสู่ฟอร์มที่ดีอีกครั้ง เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ พร้อมขึ้นจากอันดับ 15 มาอยู่ที่ 4 ของตารางในขณะนี้

“ทั้งสัปดาห์เราก็ซ้อมกันอย่างหนัก และผมพูดกับนักเตะก่อนเกมนี้ว่า เราติดหนี้กับแฟนเรื่องผลการแข่งขัน และถือว่าวันนี้ทุกคนทำออกมาได้ดีถึงหกประตู” กุนซือชาวออสเตรเลีย กล่าวหลังจบเกมฟรายเดย์ ไนท์

“พวกเรามีความสุขกับผลสกอร์ที่ออกมา นี่คือผลสกอร์ที่เราทำให้แฟนทุกคน เราเล่นได้ดีมากทั้งสามเกม เกมที่แล้วกับซุเปอร์พาวเวอร์เราทำให้แฟนบอลผิดหวัง”

“เกมกับศรีสะเกษ เราครองเกมได้ตลอดทั้งเกม หลายจังหวะเราทำได้อย่างยอดเยี่ยม ต้องขอบคุณผู้เล่นและสตาฟฟ์ทุกคน สัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่ายากมาก แต่ทุกคนก็ตั้งใจ และหลายคนก็เข้าใจแท็คติกที่เราต้องการ และเมื่อทุกคนเชื่อ และไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมกัน เราก็จะประสบความสำเร็จ เส้นทางในปีนี้ยังอีกยาวไกล แต่นัดนี้ถือเป็นผลสกอร์ที่ดี และเราต้องรักษามันไว้และทำต่อไปในเกมต่อไป”

โปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของ บางกอกกล๊าส เอฟซี จะได้เล่นในบ้านอีกครั้งพบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันที่ 5 มีนาคมนี้ ที่สนามลีโอ สเตเดียม เวลา 18.00 น.