ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ซิสโก้ ฆิมิเนซ : ผมไม่สนใจความสวยงามของประตูที่ทำได้

ซิสโก้ ฆิมิเนซ ศูนย์หน้าเลือดกระทิงของ เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดใจหลังเป็นส่วนสำคัญพาทีมเก็บชัยชนะเหนือ บางกอกกล๊าส เอฟซี นัดเปิดสนามโตโยต้า ไทยลีก 2017 เมื่อวานที่ผ่านมา พร้อมพูดถึงปนะตูสุดสวยที่ทำได้ในเกมนี้

กิเลนผยองออกสตาร์ทซีซั่นใหม่ได้อย่างสวยหรูด้วยการบุกไปถล่มกระต่ายแก้วถึงลีโอ สเตเดียม 4-0 รั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตาราง โดย ซิสโก้ ทำได้ถึงสองประตูในนัดนี้

เราออกสตาร์ทได้ดี เราทำงานหนักตลอดช่วงปรีซีซั่น ซึ่งเป็นเวลาที่นานมาก เราได้เตรียมตัวกันอย่างดีในทุกทางๆ ไม่ว่าจะเจอกับทีมไหนก็ตาม มันเป็นการเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบ การป้องกันแชมป์มันเป็นเรื่องยาก ทุกคนรู้ว่าเราคือแชมป์เก่า เพราะฉะนั้นในแต่ละนัดที่ลงสนามมันไม่ง่ายเลย”

“ทุกทีมเวลาเจอแชมป์เก่า พวกเขาจะมีแรงจูงใจเป็นพิเศษที่จะเอาชนะ อย่างเช่นเกมนี้แม้สกอร์จะออกมาห่างแต่มันก็ไม่ง่ายเลย”

“ฤดูกาลก่อนผมคิดว่าผมทำได้ดีพอสมควร ผมลงเล่น 6 นัด ยิงไป 6 ประตู ผมคิดว่ามันยอดเยี่ยม แต่ปีนี้ผมจะพิสูจน์ว่าผมจะทำได้ดีกว่าเดิม ผมไม่รู้หรอกว่าสุดท้ายผมจะไปถึงจุดที่จะเป็นดาวซัลโวได้หรือไม่ แต่ผมจะพยายามทำประตูให้ได้มากที่สุดเพื่อช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะ นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุด และเมื่อจบฤดูกาล ผมหวังว่าจะเป็นคนหนึ่งที่ทำประตูได้มาก

“แต่ก่อนหน้านั้นเราต้องมองทีละเกม เราห้ามมองข้ามเกมแต่ละเกมเด็ดขาดจนกว่าจะจบฤดูกาล ตอนนี้เราคิดถึงเกมต่อไปที่จะพบกับสุโขทัย ในวันศุกร์”

“(เกี่ยวกับประตูที่สาม) ผมไม่สนใจหรอกนะว่าประตูแต่ละประตูจะมีที่มาอย่างไร จะสวยหรือไม่สวย หากมันไปซุกที่ก้นตาข่ายอย่างถูกต้องมันก็นับเป็นหนึ่งประตู มันเป็นประตูที่ดี แต่มันก็นับว่าเป็นหนึ่งประตูเท่านั้น ผมมีความสุขกับผลงานตัวเองวันนี้ที่ยิงสองประตูให้ทีมชนะนั่นคือสิ่งสำคัญ” ซิสโก้ กล่าวกับ Football Tribe Thailand