เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฟุตบอลไทย

THE RATINGS: ประกาศผลสอบแข้งค้างคาวไฟนัดบุกพ่ายเซี่ยงไฮ้

สุโขทัย เอฟซี ตัวแทนของไทย ไม่สามารถไปถึงฝั่งฝันได้ หลังจากบุกไปพ่าย เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ด้วยสกอร์ขาดลอย 3-0 ยุติเส้นทางเอาไว้เพียงแค่รอบเพลย์ออฟรอบที่ 3 เท่านั้น ส่วนยักษ์ใหญ่จากจีนผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มไปอยู่ร่วมสายกับ เอฟซี โซล จากเกาหลีใต้, อุราวะ เรด ไดมอนด์ จากญี่ปุ่น และ เวสเทิร์น ซิดนีย์ วันเดอร์เรอร์ส จากออสเตรเลีย และนี่คือผลสอบของแข้งค้างคาวไฟ ในเกมนี้

ตัวจริง

ไพโรจน์ เอี่ยมมาก  5 : งานไม่หนักอย่างที่คาดในช่วงต้นเกม 20 นาทีแรก แต่ก็จนปัญญาในลูกที่ออสการ์หลุดเข้ามาล่อเป้าเน้นๆ เป็นประตูให้ทีมออกนำ ได้จังหวะเซฟสวยๆไปสองครั้ง โดยรวมถือว่าไม่น่าเกลียด เพราะ 3 ประตูที่เสียไปเกินปัญญาจะปัดป้องช่วยทีมไว้ได้

ศักดรินทร์ มิ่งสมร 4 : ช่วงต้นยังมีสมาธิกับเกมและยังไม่ได้เติมเกมรุกมา แต่มีส่วนผิดพลาดที่เสียบอลให้ฮัล์ค จนเป็นที่มาของการเสียประตูที่สอง

กิตติศักดิ์ ธูปขุนทด 4 : ช่วงต้นยังเริ่มได้ดี แต่พอทีมเสียประตูแรกเหมือนเสียสมาธิไปด้วย ยืนตำแหน่งผิดเช็กล้ำหน้าช้าจนทีมเสียประตูที่สามแถมสกัดบอลผิดเหลี่ยม จนมีชื่อเป็นผู้ทำเข้าประตูตัวเอง แถมครึ่งหลังโดนเจ้าบ้านเจาะจนหัวปั่น

ยุทธพงษ์ ศรีละคร 5 : คุมแนวรับได้อย่างโดดเด่นที่สุดในครึ่งแรก ช่วยอ่านเกมสกัดบอลในจังหวะที่อันตรายได้หลายครั้ง แต่มีหลุดจากตำแหน่งในจังหวะที่ทีมเสียประตู และต้องยอมรับว่าการต้านทานแนวรุกเจ้าถิ่นถือเป็นเรื่องรับมือได้ยากจริงๆ

ปิยะราษฏร์ ลาจังหรีด 4 : มีปัญหาในการรับมือแนวรุกของ เซี่ยงไฮ้ ไม่สามารถที่จะหยุด เวลาเจอกับผู้เล่นเจ้าบ้านแบบตัวต่อตัวได้ จังหวะเติมเกมรุก ดันขึ้นไปได้ดีแต่จังหวะสุดท้ายมีไม่มาก แต่ก็ทำให้ทีมได้ลุ้นครั้งแรกจากลูกยิงไกล

ก้องนทีชัย บุญมา 4 : ได้โอกาสลงสนามเป็นจริงในเกมนี้ ไม่ค่อยมีบทบาทกับเกมมากนัก จนแทบจะหายไปเลย ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงครึ่งหลัง

ฮิโรมิชิ คาตาโนะ 4 : คอยเล่นตัดเกมในแดนกลาง แต่มาได้รับบาดเจ็บในช่วงสำคัญที่ทีมกำลังเสียบอลจากจังหวะโต้กลับเร็วจนเสียประตูแรก พยายามฝืนกลับไปช่วยเล่นแต่ก็ไม่ไหว สุดท้ายต้องเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ท้ายครึ่งแรก

จอห์น บาจโจ้ 5 : ช่วงแรกๆเหมือนจะยังมีปัญหากับการ หาจังหวะการเล่นในเกมระดับทวีปเอเชีย แต่พอปรับตัวได้ก็เริ่มป่วนกองหลังของเซี้ยงไฮ้ได้บ้าง ได้โอกาสเปิดบอลจากกราบขวาหลายครั้งแต่บอลไม่เข้าเป้า

เลอสันต์ เทียมราช 4 :พยายามช่วยไล่ตัดเกมในแดนกลางของเจ้าบ้านทำได้ดีในช่วงต้นเกม แต่บทบาทเริ่มค่อยๆหายไป ได้โอกาสเล่นลูกตั้งเตะแต่ยังไม่แม่นยำพอ

ดิยุฟ บิรัม 6 :ดูจะเป็นผู้เล่นที่มีประโยชน์ที่สุดของ สุโขทัย ในช่วงต้นเกมใช้ความแข็งแกร่งเก็บบอลช่วยทีมได้ดี และยังลงมาช่วยเกมรับไว้หลายจังหวะ มีทั้งความแข็งแกร่งและความขยัน มีจังหวะจ่ายบอลสวยๆให้ อัดเมียร์ อโดรวิช จนเกือบพังประตูได้

อัดเมียร์ อโดรวิช 5 :ไม่ค่อยมีบทบามมากนักในช่วงต้นเกม แต่ก็พยายามลงมาช่วยล้วงบอลและมีส่วนร่วมกับเกม ครึ่งแรกได้โอกาสทองในการหลุดขึ้นไปทางกราบซ้ายแต่จังหวะเปิดทำได้ไม่ดี แต่ก็ยังพาตัวเองไปอยู่ในพื้นที่อันตรายให้ทีมได้ลุ้นบ้าง และเกือบยิงประตูตีไข่แตกให้ทีมได้ ในช่วงท้ายเกม

ตัวสำรอง

วีรศักดิ์ กายสิทธิ์ 5: ถูกส่งลงสนามมาแทน คาตะโนะในช่วงท้ายครึ่งแรก ไม่ค่อยมีส่วนกับเกม เพราะบอลส่วนใหญ่อยู่กับเจ้าบ้าน แต่ยังเมื่อได้บอลยังพอช่วยทีมได้บ้าง ด้วยความนิ่งในการเก็บบอลและไม่ตื่นสนาม

พิชิต ใจบุญ 4 : ถูกส่งลงสนามไปในช่วงครึ่งหลัง แต่ยังช่วยสกัดกั้นเกมรุกของเซี่ยงไฮ้ ไม่ได้

กฤษณะ เกษมกุลวิไล* : ได้ลงสนามมาช้าเกินไปแทบจะไม่ได้ทำอะไร ทำให้ไม่มีคะแนนให้