เอเชีย ฟุตบอลไทย

ทีมไหน? อุลซานปล่อย เซลิโอ กองหลังแซมบ้าค้าแข้งไทยลีก

Football Tribe Thailand (ฟุตบอล-ไทรบ์-ไทยแลนด์) ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวในประเทศเกาหลีใต้ว่า อุลซาน ฮุนได ทีมอันดับ 4 ในเคลีก ปีล่าสุด ตัดสินใจปล่อยตัว เซลิโอ กองหลังสัญชาติบราซิลออกจากทีมเพื่อย้ายมาค้าแข้งในศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2017

แนวรับวัย 29 ปี ลงเล่นให้กับ อุลซาน ฮุนได ไปเพียง 10 นัดในลีก ก่อนที่จะไม่อยู่ในแผนการทำทีมของสโมสรในปีหน้า ที่เพิ่งได้สิทธิ์ไปเล่นรอบเพลย์ออฟ รอบสุดท้าย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 พบกับ คิตฉี เอสซี ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ หากสามารถผ่านไปได้จะเข้าไปอยู่ร่วมสายเดียวกับ คาชิมา อันท์เลอร์ส (ญี่ปุ่น), เมืองทอง ยูไนเต็ด (ไทย) และผู้ชนะระหว่าง เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว (จีน) กับ บริสเบน โรร์ (ออสเตรเลีย)

อย่างไรก็ตามรายงานดังกล่าวไม่ได้ระบุว่า เซลิโอ จะย้ายไปค้าแข้งกับทีมใดในประเทศไทย แต่การย้ายทีมครั้งนี้ถูกต้นสังกัดในแดนโสมปักป้ายไว้สูงถึง 600,000 USD (20 ล้านบาท)

เซลิโอ แฟร์ไรรา ซานโตส หรือ เซลิโอ เคยผ่านการค้าแข้งมาแล้วมากมายในประเทศบ้านเกิด ทั้งกับ เฟร์โรเวียริโอ เอซี, ปอนเต้ เปรตา, คาสคาเวล ซีอาร์ ก่อนจะข้ามทวีปมาเล่นให้กับ ปักกิ่ง เหรินเหอ ในจีน, เบเลเนนเซส ในโปรตุเกส, ดาเซีย คริซิเนา ในมอลโดวา, ทาฟริยา ซิมเปโรโปล ในยูเครน, แทรคเตอร์ ซาซี ในอิหร่าน, อัล ชะบ๊าบ ในยูเออี และ ล่าสุดกับ อูลซาน ฮุนได ในเกาหลีใต้ โดยในฤดูกาล 2016 ที่ผ่านมาลงไปทั้งหมด 10 นัดยิง 1 ประตู