ฟุตบอลไทย

ฮิโรชิ คิโยตาเกะ ลาเซบีญ่ากลับมาซบเซเรโซ่โอซาก้าทั้งน้ำตา

ฮิโรชิ คิโยตาเกะ กองกลางทีมชาติญี่ปุ่น ตัดสินใจโบกมือลา เซบีญ่า ทีมในลาลีกก้า สเปน และกลับมาค้าแข้งในเจลีกญีปุ่นอีกครั้งกับ เซเรโซ่ โอซาก้า ทีมเก่า

ดาวเตะวัย 27 ปีไม่ประสบความสำเร็จในการย้ายไปเล่นในลีกสูงสุดของประเทศสเปน เมื่อได้รับบโอกาสลงสนามแค่ 4 นัดเท่านั้น ในฤดูกาลนี้ หลังจากที่ย้ายจาก ฮันโนเวอร์ 96 ไปร่วมทีม เซบีญ่า เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา จนทำให้ตัดสินใจกลับมายังประเทศญี่ปุ่น และจะลงเล่นให้กับทีมเก่าของเขาอีกครั้ง

ผมตัดสินใจย้ายกลับมา เพราะต้องการลงสนาม การค้าแข้งอยู่ในยุโรปเป็นเรื่องดี แต่หากไม่ได้ลงเล่นมันก็ไร้ความหมาย ผมต้องการกลับมาเล่นฟุตบอลอย่างมีความสุขอีกครั้งคิโยตาเกะเปิดใจทั้งน้ำตาเมื่อเดินทางถึงสนามบินฮาเนดะประเทศญี่ปุ่น

ผมต้องขอขอบคุณครอบครัว เพื่อนนักเตะญี่ปุ่นทุกคน และแฟนๆ ที่ให้คำปรึกษาและคอยช่วยเหลือในช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิตตลอด 6 เดือนหลังสุด ซึ่งผมทำมันไม่สำเร็จ (การขึ้นมาเป็นตัวจริงในทีมเซบีย่า)”

ถึงตอนนี้ผมต้องการพิสูจน์ให้แฟนๆ เซเรโซ่ เห็นว่าผมโตขึ้นมาก พัฒนาขึ้นกว่าแต่ก่อน หลังย้ายออกจากสโมสรไปค้าแข้งต่างแดนในช่วงระยะเวลา 4 ปีครึ่ง  ดาวเตะทีมชาติญี่ปุ่นกล่าว