Bóng đá Việt Nam

HLV Huỳnh Đức chê Võ Huy Toàn, khen Đặng Anh Tuấn xứng đáng lên Tuyển

HLV Lê Huỳnh Đức có những chia sẻ về hai học trò Võ Huy Toàn và Đặng Anh Tuấn trước ngày lên hội quân cùng ĐT Việt Nam.

“Các cầu thủ lên Tuyển thì tôi rất là vui nhưng xét về phong độ Huy Toàn chưa có phong độ cao, chỉ có Anh Tuấn xứng đáng để lên vào lúc nào. Triết lý của mỗi HLV một kiểu. Có thể ở SHB Đà Nẵng, anh không phát huy được nhưng khi lên Tuyển, tinh thần tốt hơn, được trao trách nhiệm khác, không khí thoải mái hơn thì sẽ chơi tốt hơn”, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết.

Đây là hai cầu thủ của SHB Đà Nẵng được triệu tập vào ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hai trận gặp Malaysia và Indonesia thuộc vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Võ Huy Toàn cùng Đặng Anh Tuấn vừa cùng đội nhà giành chiến thắng 1-0 trước Thanh Hóa ở vòng 24 V.League 2019. Ba điểm giành được giúp đội chủ sân Hòa Xuân trụ hạng thành công; thậm chí, họ còn có cơ hội đua tranh vào Top 3.

Dẫu vậy, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn không hài lòng với các học trò. “Phút cuối có bàn thắng thì tôi hài lòng về kết quả nhưng nếu xét trong trận đấu thì chúng tôi chơi mờ nhạt, không có điểm nhấn. Ngoại trừ Anh Tuấn vẫn là chìa khóa, cầm nhịp trận đấu, chơi rất tốt. Ở phía dưới, Bùi Tiến Dụng, Công Nhựt chơi an toàn còn các vị khác chơi thiếu tự tin. Họ chơi thứ bóng đá lo sợ, không có hứng thú, kiểu như bị ép buộc chơi,

Thanh Hóa cũng vậy, tâm lý những trận đấu cuối rất nặng nề, khó khăn. Chúng tôi có bàn thắng và giải tỏa mọi thứ. Mùa giải năm nay như thế là xong. Nhưng, các cầu thủkhông có tâm lý ổn định, xử lý nhiều quả ngớ ngẩn. Chẳng hạn tình huống đá phạt góc, A Mít phối hợp Trọng Hóa, đó không phải là cách phối hợp của những cầu thủ đẳng cấp. Họ không đọc tình huống để chơi”, HLV Huỳnh Đức nói.