Bóng đá Việt Nam

HLV của Thanh Hóa bênh vực trọng tài sau thảm bại trước Hải Phòng

HLV Mai Xuân Hợp đã có những chia sẻ sau thất bại nặng nề của Thanh Hóa trước Hải Phòng tại vòng 21 V.League 2019.

“Việc tổn thất lực lượng rất lớn khiến Thanh Hóa phải thất bại trước đối thủ ở vòng đấu này. Hải Phòng sử dụng 3 ngoại binh, 1 nhập tịch và 1 Việt kiều trong khi đội nhà chỉ còn duy nhất ngoại binh Gramoz. Tôi cho rằng việc thiếu vắng Rimario và Stevens trên hàng công đã khiến lối chơi tấn công của Thanh Hóa không phát huy được nhiều”, HLV Mai Xuân Hợp chia sẻ sau trận đấu khi đội bóng xứ Thanh thảm bại tới 0-3.

Trước câu hỏi về vấn đề trọng tài khi đã bỏ qua hai tình huống có lợi cho Thanh Hóa, tân HLV trưởng đội bóng xứ Thanh cho biết: “Trọng tài có thể đã mắc sai sót ở những tình huống đó. Tôi cho rằng có lẽ do đứng ở góc khuất không thấy được chính xác những tình huống trên sân nên trọng tài đã không mạnh dạn bắt lỗi. Dù vậy, chúng tôi cần phải xem xét kỹ càng trước khi đánh giá về vấn đề nhạy cảm này. Tôi cũng không có ý kiến gì về công tác trọng tài ngày hôm nay.

HLV Mai Xuân Hợp cũng chia sẻ, dù Thanh Hóa phải nhận thất bại ở vòng đấu này nhưng vẫn có những điểm tích cực cần phải nhìn nhận. Đội bóng xứ Thanh đã bắt đầu kiểm soát bóng tốt hơn, lối chơi rõ ràng hơn. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến cựu trung vệ này cảm thấy hài lòng đó là tinh thần của các cầu thủ đã được cải thiện. Họ thi đấu xông xáo, không ngại va chạm và nỗ lực đến những giây phút cuối cùng.

“Thất bại không làm chúng tôi gục ngã. Đó sẽ là cơ sở để Thanh Hóa hoàn thiện mình hơn sau mỗi vòng đấu. Tuần tới, chúng tôi sẽ đón sự trở lại của Rimario và tôi tin rằng đội bóng sẽ được cải thiện đáng kể”, cựu trung vệ ĐT Việt Nam bày tỏ.

Thất bại ở vòng 21 V.League 2019 đã khiến Thanh Hóa rơi xuống vị trí thứ 12 trên BXH. Cuộc đua trụ hạng đang rất khó lường. Điều đội bóng xứ Thanh cần làm ngay lúc này đó là xốc lại tinh thần và cố gắng trong những trận đấu sắp tới.