Bóng đá Việt Nam

Thái Lan “chật vật” tìm sân để đấu với Việt Nam

Thay vì thánh địa Rajamangala, người Thái đang cân nhắc sử dụng sân bóng của trường đại học Thammasat để tổ chức trận đấu với Việt Nam vào ngày 5-9 tới.

Trận đấu thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ không được tổ chức ở sân Rajamangala . Lý do được đưa ra là Rajamangala vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục theo yêu cầu của AFC để chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Thông tin trên được Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Kornvirakun Nanthakul đã lên tiếng xác nhận. Cụ thể chia sẻ với tờ Siam Sport vào ngày 19-7, ông Nanthakul tiết lộ FAT đang nỗ lực để tìm kiếm một sân vận động khác tại Bangkok thay thế cho sân Rajamangala.

Phương án mà FAT đang nhắm đến là sân Rangsit Campus của trường đại học Thammasat. Sân này đủ tiêu chuẩn và có sức chứa tương đối lớn. SVĐ Thammasat không quá xa lạ với một vài tuyển thủ Việt Nam, khi Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng cũng đã từng thi đấu ở đây trong khuôn khổ vòng sơ loại AFC Champions League 2019 gặp Bangkok Utd.

Tuy nhiên nếu sân này không phù hợp với các tiêu chuẩn của FIFA, cuộc đại chiến giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Tinsulanon, Songkhla nằm ở miền Nam Thái Lan, gần biên giới với Malaysia.