Bóng đá Việt Nam

Tham vọng vô địch châu Á, Thái Sơn Nam tiết lộ số tiền khủng để thuê ngoại binh

Trong buổi lễ ra mắt tài trợ trang phục mới, lãnh đạo Thái Sơn Nam đặt mục tiêu vô địch giải CLB châu Á 2019. Lãnh đạo đội bóng này cũng đã tiết lộ số tiền khủng từng bỏ ra để thuê ngoại binh trong 1 tháng.

Chiều 11/4 tại TP.HCM, CLB futsal Thái Sơn Nam đã ra mắt nhà tài trợ trang phục mới. Sau khi hợp tác thành công trong năm 2018. Hãng thời trang thể thao Mizuno của Nhật Bản tiếp tục gắn kết với đội bóng futsal hàng đầu Việt Nam bằng bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.
Có thể thấy, Thái Sơn Nam là đội bóng futsal duy nhất ở Việt Nam được các hãng trang phục nổi tiếng thế giới tài trợ. Cũng dễ hiểu khi đây là đội bóng đang thống trị các giải trong nước và đặc biệt, rất thành công ở giải châu Á khi từng 2 lần đoạt huy chương đồng và đang là đương kim á quân giải CLB châu Á 2018.
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt nhà tài trợ trang phục Mizuno, Chủ tịch CLB Trần Anh Tú không giấu giếm tham vọng “bá chủ” ở các giải trong nước cũng như giải CLB châu Á 2019. “Nói không quá nhưng không vô địch giải futsal VĐQG 2019 là một thất bại đối với Thái Sơn Nam”, ông Tú khẳng định. Thứ Bảy này,  Thái Sơn Nam sẽ di chuyển ra Nha Trang để chuẩn bị cho lượt đi giải futsal HDBank VĐQG 2019.

Không chỉ ở giải quốc nội, lãnh đạo CLB Thái Sơn Nam còn đặt chỉ tiêu vô địch châu Á cho thầy trò ông Miguel Rodrigo. “Chúng tôi 2 lần giành huy chương đồng và đang nắm giữ vị trí á quân nên hẳn nhiên, mục tiêu đưa ra cho giải đấu châu Á là hướng đến chức vô địch. Tất nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Thái Sơn Nam sẽ không tiếc tiền để thuê ngoại binh giỏi nằm hiện thực hóa mục tiêu ấy”, ông Trần Anh Tú khẳng định. Giải futsal châu Á 2019 sẽ diễn ra vào giữa năm 2019 tại Kuwait.
Ông Tú cũng tiết lộ, đội bóng của ông đã từng bỏ ra số tiền không nhỏ chỉ để thuê ngoại binh đá trong vòng 1 tháng ở giải futsal CLB châu Á. Đơn cử như năm 2017 khi tham dự giải châu lục, đội bóng futsal hàng đầu của Việt Nam đã bỏ ra tổng cộng 700 triệu đồng để thuê tuyển thủ futsal Iran Hussein Tayebi chỉ trong vòng 1 tháng. Lãnh đạo CLB Thái Sơn Nam khẳng định, đội bóng sẽ tìm kiếm những ngoại binh thực sự chất lượng để phục vụ mục tiêu vô địch châu Á 2019. Theo điều lệ, mỗi đội được phép sử dụng 2 cầu thủ nước ngoài khi tham dự giải futsal CLB châu Á.