Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo: “Hôm nay các cầu thủ đã phát huy tinh thần của người Việt Nam”

Phát biểu tại cuộc họp báo sau chiến thắng 4-0 trước kỳ phùng địch thủ Thái Lan, HLV trưởng Park Hang-seo đã dành nhiều lời khen ngợi đối với các học trò. Ông nhấn mạnh: “Hôm nay các cầu thủ đã phát huy tinh thần của người Việt Nam”.

HLV Park Hang-seo nói: “Tinh thần của người Việt Nam đó chính là đoàn kết, bất khuất và phát huy sự thông minh. Trong bóng đá có may mắn. Nhưng may mắn ngày hôm nay đến từ sự nỗ lực, quyết tâm của toàn đội. Tôi xin gửi lời cảm ơn các cầu thủ khi họ đã chiến đấu, hoàn thành mục tiêu đề ra trước trận”.

HLV Park Hang-seo cũng thể hiện sự bất ngờ khi U23 Việt Nam có chiến thắng đậm trước U23 Thái Lan. Ông thầy người Hàn Quốc bày tỏ: “Cuộc đời làm HLV thì có khi chúng ta không biết tỷ số thế nào. Thực ra ngày hôm nay tôi cũng không nghĩ chúng ta đại thắng Thái Lan với tỷ số như thế này. Từ khi được bổ nhiệm làm HLV của bóng đá Việt Nam đến nay, tôi chưa dẫn ĐTQG đá với Thái Lan. Nhưng đội tuyển U23, chúng ta đã thắng Thái 2 lần. Nhưng từ nay trở đi, chúng ta không còn sợ người Thái nữa rồi”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các cộng sự của mình sau chiến thắng ấn tượng trước người Thái. Ông nói: “Nhân tiện buổi họp báo này, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đội ngũ huấn luyện, hậu cần. Tôi xin dành chiến thắng này cho các trợ lý của tôi”.

“Bóng đá cũng là cuộc sống các bạn ạ. Cuộc sống cũng có nỗi đau, có niềm hạnh phúc. Đội U23 này sắp tới sẽ đá SEA Games. Để đạt được kết quả tốt ở SEA Games, tôi cùng các cầu thủ phải cố gắng nhiều nữa. Tôi biết là chưa bao giờ chúng ta giành HCV SEA Games, nên toàn đội phải nỗ lực. Tôi xin cảm ơn VFF và các đơn vị liên quan đã hỗ trợ và hy vọng họ sẽ tiếp tục như vậy để giúp chúng tôi hiện thực hoá mục tiêu của mình”, thầy Park khép lại buổi họp báo.

HLV Alexandre Gama (U23 Thái Lan):

“Tôi không quá bất ngờ về chiến thuật, lối chơi của Việt Nam. Tôi hiểu HLV Park Hang-seo. Nhưng trong trận đấu này, chiến thuật không phải là quyết định đến chiến thắng. Nó phụ thuộc vào sức khoẻ, khoảnh khắc. Bóng đá có chu kỳ phát triển của nó. Vào một ngày chơi tốt thì bạn sẽ giành chiến thắng”.

“Tôi phải nói rằng thất bại này lỗi và trách nhiệm là thuộc về tôi. Các cầu thủ làm theo ý đồ mà BHL đưa ra. Đây là một ngày không đẹp trời của Thái Lan. Khi đội mất người, tôi cũng nghĩ Thái Lan sẽ chơi như thế trận ban đầu, nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra. Điều ngược lại đã xảy ra khi Việt Nam ghi thêm nhiều bàn thắng. Tôi sẽ không giải thích nhiều về thất bại này”.

“Quang Hải là cầu thủ tốt. Không phải chỉ hôm nay mà anh ấy đã chơi tốt một thời gian dài. Trước trận, tôi có nói với các cầu thủ không để Quang Hải có nhiều không gian thi đấu. Nhưng khi chúng tôi mất người, có quá nhiều không gian cho cậu ấy và kết quả thì các bạn đã biết rồi”.