Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo giải thích nguyên nhân dùng Đình Trọng

Ở trận ra quân của vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam đã có chiến thắng 6-0 trước U23 Brunei để đạt được khởi đầu thuận lợi. Trận này, đội bóng áo đỏ hoàn toàn vượt trội về chuyên môn và dễ dàng thực hiện nhiều thử nghiệm.

Hai trong số đó là Đình Trọng và Quang Hải – những cầu thủ tưởng chừng sẽ được cho nghỉ sau khi trở lại từ các ca chấn thương hoặc lịch thi đấu dày đặc.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ nguyên nhân vì sao ông sử dụng Đình Trọng trong hiệp hai.

Ông nói: “Tôi suy nghĩ rất nhiều khi quyết định chọn Đình Trọng tham dự giải đấu này. Anh ta hoàn toàn có thể đá được 45 phút với phong độ cao. Tôi đưa anh ta vào sân ở trận đấu này nhằm giúp Trọng có được cảm giác tốt nhất cho trận đấu với Indonesia.”

Chia sẻ thêm về những diễn biến của trận đấu với Brunei, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi hài lòng với trận đấu hôm nay, đội vẫn chưa hoàn thiện nhưng các cầu thủ đã thi đấu đúng với đấu pháp mà tôi đã đề ra.”

“Sau khi đội bạn bị đuổi một cầu thủ, tôi đã có những thay đổi về một số vị trí trong đội hình thi đấu, ví dụ như Thành Chung lên đá tiền đạo.”

Với trận thắng 6-0 trước Brunei, U23 Việt Nam đã có được ba điểm đầu tiên cùng hiệu số +6, tạm thời dẫn đầu bảng K sau loạt trận đầu tiên. Ở loạt trận tiếp theo, U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Indonesia vào lúc 20h00 ngày 24/3 tới.