Bóng đá Việt Nam

Tiền vệ Phan Thanh Hậu: “U23 Việt Nam có sự cạnh tranh rất cao”

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều 7/3, tiền vệ Phan Thanh Hậu cho biết bản thân sẽ phải nỗ lực gấp bội bởi ở ĐT U23 Việt Nam, sự cạnh tranh là rất quyết liệt.

Ở lần tập trung này, HLV Park Hang-seo triệu tập lên 37 cầu thủ. Sự cạnh tranh vị trí ở U23 Việt Nam vì thế cũng khắc nghiệt hơn.

Tiền vệ Phan Thanh Hậu bày tỏ: “Sự cạnh tranh lần này sẽ rất cao. Mỗi vị trí đều có 3 đến 4 cầu thủ. Vị trí của tôi cũng có rất nhiều người chơi tốt. Tôi nghĩ bản thân mình cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn để có thể ghi điểm trong mắt thầy Park”.

Tự đánh giá về điểm mạnh, yếu của bản thân, tiền vệ sinh năm 1997 cho biết: “Điểm mạnh của tôi là kỹ thuật và sức bền. Còn điểm yếu là tranh chấp bóng và sức mạnh. Tôi khắc phục điểm yếu này bằng việc tập GYM nhiều hơn. Ngoài ra, bản thân tôi cũng tăng cường thêm protein để nâng cao dinh dưỡng, sức khoẻ”.

Phan Thanh Hậu cũng cho biết, bản thân sẽ nỗ lực nhiều hơn để có thể giành lấy 1 suất tham dự Vòng loại U23 châu Á 2020. Bên cạnh đó, mục tiêu của anh là cùng U23 Việt Nam giành quyền vào chơi VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

Trong ngày tập luyện hôm nay, HLV Park Hang-seo đã có sự phục vụ của các cầu thủ Hà Nội FC như Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu, Thành Chung…Tuy nhiên, do vừa trải qua trận đấu tại vòng 3 V.League nên nhóm các cầu thủ này chủ yếu tập các bài hồi phục. Các cầu thủ của CLB Hà Nội sẽ tập luyện đến hết ngày mai 8/3, sau đó trở về CLB để sang Singapore đá AFC Cup. Ngày 13/3, họ sẽ trở lại hội quân.

Đáng chú ý nhất vẫn là sự góp mặt của trung vệ Trần Đình Trọng. Cầu thủ này vừa trở về sau đợt điều trị chấn thương tại Hàn Quốc. Do đã khá lâu không chạm bóng nên Đình Trọng cũng chỉ có thể tập các bài tập riêng theo hướng dẫn của HLV thể lực Park Sung Gyu.