Bóng đá Việt Nam

Giao hữu tại Tây Ban Nha, ĐT futsal Việt Nam vs. CLB Jaen: 0-6

Trong trận giao hữu cuối cùng ngày 6/3 của đợt tập huấn ở Tây Ban Nha, ĐT futsal Việt Nam đã có dịp được thử sức của CLB rất mạnh đang chơi ở giải VĐQG là Jaen.

Jaen là đội bóng đang xếp ở vị trí thứ 6 trên BXH giải VĐQG Jaen và cũng là đối thủ được HLV Miguel Rodrigo đánh giá sẽ giúp các cầu thủ ĐT futsal Việt Nam học hỏi được nhiều điều. Thực tế cũng cho thấy, khi gặp đối thủ mạnh hơn hẳn về kỹ thuật và chiến thuật, các cầu thủ của chúng ta đã nhập cuộc với tâm lý không được thoải mái. Ngay từ 3 phút đầu tiên của hiệp 1, đội bạn đã cho thấy một đẳng cấp cao khi ghi liền 2 bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0.

Sau khi nhận 2 bàn thua, đội tuyển đã thi đấu tập trung hơn và dần lấy lại thế trận. Các học trò của HLV Miguel Rodrigo tạo được nhiều cơ hội ghi bàn nhưng lại không cụ thể hoá thành bàn. Ngược lại, đội bạn đã tận dụng tốt các cơ hội của mình để liên tục ghi 4 bàn trong hiệp 2 để khép lại trận đấu với tỷ số 6-0.

Kết thúc chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, ĐT Futsal Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều qua từng trận đấu với các đối thủ mạnh. Qua đó, tiếp tục hướng tới mục tiêu giành quyền lọt vào vòng chung kết giải Futsal Vô địch thế giới năm 2020 tại Lithuania.