Bóng đá Việt Nam

Bóng đá nữ Hà Nội được tài trợ 3 tỉ đồng trong năm 2019

Ngày 26.2, bóng đá nữ Hà Nội tiến hành lễ xuất quân mùa giải 2019 và đón nhận tài trợ với số tiền 3 tỉ đồng.   

Theo đó, 2 đơn vị là Thái Sơn Bắc và N&V Bất động sản đã tài trợ với tổng số tiền 3 tỉ đồng trong năm 2019. Đây là liều “doping” cần thiết để bóng đá nữ Hà Nội có điều kiện để phát triển.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao (VHTT) – nhấn mạnh: “So với bóng đá nam, các cầu thủ bóng đá nữ còn chịu nhiều thiệt thòi, phải chịu nhiều hy sinh khi theo đuổi sự nghiệp.

Những năm qua, các nữ cầu thủ Hà Nội đã luôn nỗ lực và cố gắng, lập nhiều thành tích ở cả cấp độ quốc gia và quốc tế.

Chính vì vậy, việc phát huy, thu hút nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ, động viên, khuyến khích các nữ cầu thủ trong hành trình chinh phục đỉnh cao là vô cùng cần thiết.

Lãnh đạo ngành VH-TT Thủ đô sẽ luôn sát cánh, phối hợp chặt chẽ cùng các nhà tài trợ hỗ trợ phát triển bóng đá nữ Hà Nội ngày càng phát triển”.

Bóng đá nữ là môn không nhận được nhiều sự quan tâm như bóng đá nam, chính vì vậy không thu hút được nhiều nguồn tài trợ ở ngay cả ĐTQG chứ chưa nói đến các địa phương. Đặc biệt, lương tháng của các cầu thủ nữ ở CLB rất thấp. Chính vì vậy, việc tìm kiếm nguồn tài trợ được xem là yếu tố rất quan trọng để duy trì.

Ông Đỗ Văn Nhật – Trưởng bộ môn bóng đá Hà Nội – cho biết, việc có nguồn tài trợ trong năm 2019 là sự hỗ trợ rất lớn cho bóng đá nữ Hà Nội. Điều này giúp cho các cầu thủ được hỗ trợ về mặt lương, thưởng, cải thiện được thu nhập. Trong bối cảnh khó khăn, đây là nguồn tài trợ rất có ý nghĩa để Hà Nội tiếp tục tập trung, đầu tư phát triển bóng đá nữ”.

Theo ông Nhật, trên thực tế, một đội bóng đá nữ muốn duy trì hoạt động đều ở các tuyến từ trẻ đến đội 1 phải có ít nhất 10 tỉ đồng/năm để hoạt động. Thế nên, việc có những nguồn tài trợ như thế là rất đáng ghi nhận.

Trong lịch sử 20 mùa giải VĐQG, bóng đá nữ Hà Nội đã 10 lần đăng quang ngôi vô địch. Trong 12 mùa giải U19 nữ quốc gia, Hà Nội đã 7 lần đăng quang. Cùng với đó, bóng đá nữ Thủ đô còn 3 lần vô địch liên tiếp Giải Bóng đá nữ U16 quốc gia (từ năm 2016 đến năm 2018). Công tác đào tạo vận động viên, đặc biệt là công tác đào tạo trẻ của bóng đá nữ Thủ đô luôn được quan tâm đầu tư và đạt được nhiều hiệu quả.

Năm 2019, Hà Nội đã cử 3 HLV, 21 cầu thủ tham gia thành phần ĐTQG, U19 và U16 quốc gia để thực hiện kế hoạch tập huấn, thi đấu cho một mùa giải mới với những mục tiêu cụ thể về thành tích, đặc biệt là nhiệm vụ giành HCV SEA Games 30-2019 tại Philippines vào tháng 11.

Bên cạnh đó, nhắm mục tiêu vô địch VĐQG 2019, đội bóng đá nữ Hà Nội trong quá trình trẻ hóa với hầu hết lực lượng thuộc lứa U22 đã tập trung tập luyện tại sân Hà Đông (Hà Nội) từ đầu năm 2019.