Bóng đá Việt Nam

U22 Việt Nam khiến U22 Indonesia “việt vị” trước trận bán kết

U22 Indonesia dự định sẽ mặc trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ ở trận bán kết. Nhưng quyền quyết định trước về trang phục từ phía U22 Việt Nam khiến đội bóng này rơi vào thế việt vị.

Sáng 23/2 tại khách sạn Sunway (Phnom Penh, Campuchia), 4 Trưởng đoàn đại diện cho 4 đội U22 góp mặt ở vòng bán kết giải U22 Đông Nam Á 2019 là Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Campuchia đã có buổi họp kỹ thuật. Tại đây, các đội đã xác định màu trang phục thi đấu ở vòng bán kết.
Cụ thể, U22 Indonesia – đội nhì bảng B dự định sẽ sử dụng áo đỏ, quần đỏ và tất đỏ để thi đấu với Việt Nam. Nhưng quyền quyết định trước về trang phục lại thuộc về U22 Việt Nam, đội đứng nhất bảng A. Theo đó, U22 Việt Nam lựa chọn trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ.
Do trùng về màu tất nên U22 Indonesia đã nhận được yêu cầu từ BTC là phải thay đổi màu tất. Điều này khiến cho lãnh đội của U22 Indonesia khá lúng túng và phải mất tầm 5-6 phút, họ mới có thể quyết định chuyển sang màu tất trắng cho trang phục thi đấu với Việt Nam.

Tại buổi họp kỹ thuật, BTC cũng phổ biến kỹ càng điều lệ khi thi đấu việt vị và sút luân lưu. Theo đó, mỗi đội sẽ được thay thêm 1 cầu thủ nữa trong hiệp phụ. Một điểm đáng chú ý mà BTC dặn kỹ càng các đội là cầu thủ thực hiện đá luân lưu sau khi đặt trụ thì cần phải dứt điểm luôn thay vì thực hiện các động tác giả trước khi sút bóng.
Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên của U22 Việt Nam cũng nhân dịp này đề xuất lên LĐBĐ Đông Nam Á về giờ thi đấu các trận bán kết. Theo ông, thời tiết tại Campuchia, Việt Nam hay Lào thường khá nóng vào ban trưa và ban chiều. Vì vậy ở những giải đấu sau được LĐBĐ Đông Nam Á tổ chức, các trận ở bán kết hay chung kết nên diễn ra vào chiều tối, đảm bảo cho cầu thủ hai đội thi đấu tốt nhất có thể cũng như phục vụ khán giả đến sân theo dõi nhiều hơn.