Bóng đá Việt Nam

Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội: ‘Muốn đổi lịch trận Siêu cúp nhưng không được, Hà Nội sẽ tập trung lực lượng cho cúp châu lục’

Chia sẻ với báo chí trong cuộc họp báo trước trận Siêu cúp Quốc gia 2018, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội FC cho biết rất khó để đội bóng của ông có được lực lượng tốt nhất cho trận đấu với Bình Dương.

Theo kế hoạch, sau khi giành chiến thắng trước Bangkok United ở vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League hôm 12/2 vừa qua, Hà Nội FC sẽ trở về Việt Nam để chơi trận Siêu cúp Quốc gia 2018 gặp Bình Dương vào ngày 16/2, sau đó bay sang Trung Quốc đối đầu với Shandong Luneng ở play-off AFC Champions League được tổ chức vào ngày 19/2 tới.

Như vậy, chỉ trong ít ngày, đội bóng thủ đô sẽ liên tục phải di chuyển và thi đấu ở ba quốc gia khác nhau (Thái Lan – Việt Nam – Trung Quốc). Trong bối cảnh đội bóng có rất nhiều tuyển thủ quốc gia vừa trải qua 1 năm cày ải liên tục và chỉ mới kết thúc hành trình tại Asian Cup 2019 cách đây hơn 3 tuần, Hà Nội rõ ràng đang gặp phải một lịch thi đấu rất nặng.

Trong chia sẻ với báo chí, chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội FC bày tỏ những khó khăn:

“Hà Nội FC đang phải đá cúp AFC, do phải cân đối lực lượng nên rất khó để có lực lượng tốt nhất để tham gia trận đấu”

Và sau đó, ông Hội cũng khẳng định Hà Nội quyế tâm đặt mục tiêu cao tại đấu trường châu lục trong mùa giải năm nay:

“Hà Nội FC năm nay tham gia rất nhiều đấu trường. Ban lãnh đạo, ban huấn luyện cũng đã có những chuẩn bị về lực lượng cho mùa giải 2019. CLB rất muốn tri ân người hâm mộ, nhà tài trợ đã đồng hành, chúng tôi luôn luôn phấn đấu thi đấu vì hàng chục triệu khán giả trong nước và ngoài nước

Thực sự, Hà Nội FC cũng muốn làm sao có được lực lượng tốt nhất để tham dự trận Siêu Cúp và cả ở giải của AFC, nên rất mong Ban tổ chức có sự thông cảm, sẻ chia. Hà Nội FC lúc này không chỉ là đại diện của CLB, mà còn là hình ảnh của Việt Nam nên chúng tôi sẽ cố gắng để đưa hình ảnh bóng đá Việt Nam tốt nhất, đẹp nhất tới bạn bè khu vực, thế giới.

Nhưng do lịch thi đấu và các yếu tố khác nên không thể thay đổi được thời gian diễn ra trận Siêu cup Quốc gia. Đây là điều rất đáng tiếc, nhưng như tôi đã nói, Hà Nội sẽ tập trung cho đấu trường châu lục.”

Về phía ban tổ chức, đại diện của báo Tiền Phong (đơn vị tổ chức giải đấu) cho biết phương án tổ chức trận đấu vào ngày 16/2 đã được họp với 2 CLB để đi đến thống nhất. Ngày hôm qua (13/2), xuất hiện ý kiến đề đạt là nên rời trận đấu, nhưng đã không tìm được ngày nào khác phù hợp.

Ngoài ra, vé xem hiện tại đã được bán, công tác tổ chức đã được tiến hành rồi nên rất khó khăn để thay đổi. Phía CLB B.Bình Dương sáng nay cũng đã ra Hà Nội, thi đấu xong trận Siêu cúp cũng có kế hoạch ở lại đấu với Thanh Hóa ở vòng 1 V.League 2019.

Như vậy, trận Siêu cúp Quốc gia 2018 giữa Hà Nội và B.Bình Dương vẫn sẽ được tổ chức vào lúc 16h00 ngày 16/2 trên SVĐ Hàng Đẫy.