Bóng đá Việt Nam

Công Phượng: “Cầu thủ Việt Nam đủ sức đá nước ngoài nếu không tự ti”

Tuyển thủ Công Phượng nhận định rằng cầu thủ Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng thi đấu tại nước ngoài nếu vượt qua được sự tự ti về năng lực của bản thân. 

ĐT Việt Nam đang có những bước nhảy vọt về thành tích trong suốt hơn một năm qua với những kết quả ấn tượng ở đấu trường châu lục. Vì thế, khả năng chuyên môn của các cầu thủ cũng đã có sự tiến bộ rõ rệt.

Điều đó cũng làm nảy sinh nhiều thông tin về việc các cầu thủ Việt Nam có thể sang nước ngoài, mà cụ thể là những nền bóng đá phát triển hơn để thi đấu và thể hiện khả năng.

Chia sẻ về vấn đề này trong buổi phỏng vấn độc quyền với Football Tribe, Công Phượng nói: “Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam hiện nay hoàn toàn đủ năng lực để ra nước ngoài thi đấu. Điều quan trọng là bản thân mỗi cầu thủ phải xóa bỏ được sự tự ti về bản thân.”

“Các cầu thủ Việt Nam thường có tâm lý không tốt khi ra nước ngoài. Chúng ta thường mặc cảm rằng mình đến từ nền bóng đá không phát triển nên không thể hiện hết được khả năng.”

Nhận xét về bản thân sau kỳ Asian Cup 2019, Công Phượng nói thêm: “Bản thân tôi cảm thấy mình đã có sự tiến bộ sau giải đấu hàng đầu châu lục. Việc thi đấu với các hậu vệ hàng đầu giúp tôi có thêm những trải nghiệm về việc phải xử lý các tình huống sao cho nhanh và chính xác.”

Hiện tại, Công Phượng đã trở về nghỉ Tết sau quãng thời gian dài phục vụ cho các ĐTQG. Dự kiến ngày 8/2, anh sẽ hội quân cùng CLB HAGL trước khi ra quyết định cuối cùng về tương lai ở mùa giải tới.