Bóng đá Việt Nam

Cựu danh thủ Thể Công nói gì khi Viettel thuê đồng hương HLV Park Hang-seo?

Trưa nay, ông Đỗ Mạnh Dũng – cựu danh thủ Thể Công một thời và hiện đang giữ vị trí Giám đốc Trung tâm bóng đá Viettel đã xác nhận thông tin thuê HLV người Hàn Quốc Lee Heung Sil dẫn dắt đội bóng khoác áo lính ở V.League 2019.

Chuẩn bị cho mùa giải mới, Viettel đã có sự bổ sung của 2 nội binh chất lượng là trung vệ đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải (chuyển tới từ SLNA) và tiền vệ Vũ Minh Tuấn (chuyển tới từ Thanh Hóa).

Không dừng ở đó, mới đây, đội bóng khoác áo lính cũng đã quyết định trao “ấn kiếm” vào tay HLV người Hàn Quốc năm nay 57 tuổi Lee Heung Sil, thế chỗ HLV Nguyễn Hải Biên.

Trao đổi với Dân Việt trưa nay, ông Đỗ Mạnh Dũng – Giám đốc Trung tâm bóng đá Viettel cho hay: “Mọi thỏa thuận đã xong và vài ngày tới chúng tôi sẽ ký hợp đồng chính thức.

Mọi thông tin về thời hạn hợp đồng, tiền lương… của HLV đều được giữ bí mật, phía Tập đoàn Viettel không cho phép chúng tôi tiết lộ”.

Theo ông Dũng, trong thời gian qua, phía Viettel đã có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và nhận thấy HLV Lee Heung Sil và người phù hợp để dẫn dắt đội bóng tại V.League 2019:

“Mùa giải V.League sắp tới hứa hẹn sẽ rất khó khăn và không một cá nhân nào hay 1 HLV giỏi cỡ nào có thể đem tới thành công.

Tất cả cùng phải đoàn kết, nỗ lực hết mình trong tập luyện, thi đấu, cùng nhau nhìn về một hướng mới có thể giành được kết quả tốt, đáp lại lòng tin yêu của người hâm mộ”, Giám đốc Trung tâm bóng đá Viettel Đỗ Mạnh Dũng nhấn mạnh.

Theo tìm hiểu, HLV Lee Heung Sil từng dẫn dắt Jeonbuk Huyndai Motors FC – một trong những CLB giàu truyền thống nhất Hàn Quốc với 6 lần vô địch K.League, 3 lần đạt cúp quốc gia Hàn Quốc, 1 lần giành Siêu cúp của Hàn Quốc, 2 lần vô địch AFC Champions League vào các năm 2006, 2016.

Khi còn là cầu thủ, ông Lee Heung Sil cũng từng khoác áo đội tuyển Hàn Quốc trong giai đoạn 1982-1990.

Được biết, trước khi nhận lời dẫn dắt Viettel tại V.League 2019, HLV Lee Heung Sil cũng đã có sự trao đổi, chia sẻ thông tin với HLV Park Hang-seo trước khi đưa ra quyết định tới Việt Nam làm việc.

“Hiện tại, lực lượng của chúng tôi đã ổn định, ngoại binh người Brazil cũng đã được ký kết. Tất cả chỉ tập trung vào tập luyện, sẵn sàng thi đấu thôi.

Những sự điều chỉnh ở đội bóng (nếu cần) sẽ xuất hiện trong giai đoạn nghỉ giữa lượt đi và lượt về của mùa giải”, cựu danh thủ Thể Công Đỗ Mạnh Dũng chốt lại.