Bóng đá Việt Nam

Minh Vương: ”Iran mạnh nhưng không có nghĩa bất bại”

Trả lời báo chí trước buổi tập chiều 10.1, tiền vệ Minh Vương cho biết HLV Park Hang-seo đã họp và đưa ra các phương án cho trận đại chiến ở lượt trận thứ hai Asian Cup 2019.

Khi được truyền thông quan tâm về tinh thần hiện tại của tuyển Việt Nam vào lúc này, Minh Vương cho biết tất cả đã vượt qua nỗi buồn và hướng tới trận cầu với Iran:

“Sau trận thua Iraq, lúc đầu chúng tôi đều có chút tiếc nuối, nhưng bây giờ không khí đã tích cực hơn. Tất cả cầu thủ từ những người thi đấu thường xuyên đến những người ít có cơ hội vào sân luôn động viên nhau để quên đi nỗi buồn.

Bản thân tôi rất muốn được thi đấu với Iraq, nhưng vì chiến thuật nên tôi chấp nhận và động viên các anh em khác cố gắng. Hiện tại, chúng tôi đã để nó lại sau lưng để hướng tới các trận tiếp theo.

Thầy Park và các thầy trong Ban huấn luyện liên tục động viên, hô hào để chúng tôi lấy lại tinh thần. Bản thân thầy Park đã gặp riêng các cầu thủ để nói chuyện sau trận đấu Iraq. Có thể nói, toàn đội đã sẵn sàng cho trận gặp Iran”, tiền vệ đội bóng phố núi cho biết.

Khi được hỏi đánh giá thế nào về Iran – đối thủ của Việt Nam sắp tới, Minh Vương khẳng định: “Ai cũng biết Iran là một đội bóng rất mạnh, có lối chơi rất hiện đại nhưng không có nghĩa họ sẽ bất bại.

Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã họp đội và đưa ra cho chúng tôi nhiều phương án tốt nhất để có thể chống lại sức mạnh của họ.

Theo tôi, gặp một đội tuyển như Iran, vấn đề của Việt Nam là tinh thần. Đó là điều quan trọng. Chúng tôi cần tự tin vào sân và thể hiện hết những gì mình có”, Minh Vương tiếp lời.

Ngày mai 11.1, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập cuối trước khi bước vào lượt đấu thứ 2 với Iran vào ngày 12.1. Đây là một trận cầu khó khăn rất lớn cho tuyển Việt Nam bởi đối thủ là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.