Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo cân nhắc gọi Đình Trọng trở lại ĐT Việt Nam

Do trung vệ Lục Xuân Hưng gặp chấn thương, HLV Park Hang-seo cân nhắc gọi lại Trần Đình Trọng cho chiến dịch Asian Cup 2019. 

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên vào tối 25.12 trước khi đi Qatar tập huấn nhằm chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, trung vệ Lục Xuân Hưng đã bị dính chấn thương và có thể sẽ sớm chia tay đội. HLV Park Hang-seo đang đợi  kết quả cuối cùng từ các bác sĩ để đưa ra quyết định.

Hiện tại BHL ĐT Việt Nam đang cân nhắc việc sẽ gọi lại Đình Trọng. Trước đó, trung vệ này đã không có tên trong danh sách tập trung bởi anh được chẩn đoán gặp chấn thương.

Cụ thể, Đình Trọng bị có mảnh xương nhỏ, xương răm bị rạn ở mu bàn chân. Đây là chấn thương không khiến cầu thủ bị đau và phải nghỉ thi đấu, nếu không phẫu thuật thì vẫn đi lại, thi đấu bình thường, thế nên Đình Trọng vẫn thi đấu trọn vẹn giải AFF Cup 2018. Chấn thương của Đình Trọng không ảnh hưởng mà lâu dài chỉ có cảm giác gây khó chịu cho cầu thủ.

Nhưng sau giải đấu đó, HLV Park Hang-seo và VFF thống nhất để Trọng nghỉ và tiến hành phẫu thuật gặp mảnh xương ra. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019, Lục Xuân Hưng chấn thương, VFF đã cân nhắc gọi lại Đình Trọng.

Bởi thời gian chuẩn bị cho Asian Cup rất ngắn nên để gọi một cầu thủ mới, khó có khả năng bắt nhịp với toàn đội. Chính vì vậy mà trường hợp Đình Trọng đang được cân nhắc.

Trung vệ của Hà Nội đã thi đấu thành công ở cả 3 giải đấu quan trọng trong năm 2018 là U23 Châu Á, ASIAD và AFF Cup. Anh cũng là người chơi ăn ý với hai trung vệ Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh. Thế nên, việc Trọng “ỉn” trở lại cũng sẽ giúp cho ĐT Việt Nam yên tâm hơn ở hàng phòng ngự.

ĐT Việt Nam sẽ có trận ra quân tại Asian Cup 2019 vào ngày 8.1 gặp Iraq.