Bóng đá Việt Nam

Đình Trọng sang Hàn Quốc chữa chấn thương bàn chân

Trung vệ Đình Trọng sẽ sang Hàn Quốc chữa chấn thương lệch xương bàn chân và không thể tham dự Asian Cup 2019.

Sau trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam được “xả trại” về thăm gia đình tới 20/12 tập trung trở lại. Với riêng Đình Trọng, anh sẽ không tham gia tập luyện cùng toàn đội chuẩn bị Asian Cup 2018 do chấn thương.

Từ trước trận đấu, trung vệ trẻ này được bác sĩ Choi Joo Yong chuẩn đoán bị lệch xương bàn chân. Tuy nhiên, anh vẫn cắn răng chịu đau thi đấu tới hết trận và cùng đồng đội vô địch AFF Cup 2018.

Sau khi tập trung cùng toàn đội, cầu thủ của CLB Hà Nội sẽ chuẩn bị sang Hàn Quốc điều trị chấn thương. Tại đây, Đình Trọng sẽ phải trải qua ca phẫu thuật nhỏ để ổn định lại vết thương và dự kiến anh phải mất vài tháng để bình phục hoàn toàn.

Theo đó, trung vệ sinh năm 1997 sẽ không thể tham dự Asian Cup và có thể là cả U22 Đông Nam Á 2019 (diễn ra từ 17/2 đến 2/3/2019).

Đây là tin không mấy vui vẻ với đội tuyển Việt Nam cũng như người hâm mộ nước nhà bởi anh là một trong những nhân tố chính trong hành trình chinh phục cúp vàng khu vực vừa qua.

Tại AFF Cup 2018, Đình Trọng chơi thông minh, “đọc bài” tốt và là tấm khiên chắc chắn nơi hàng thủ đội tuyển Viẹt Nam. Sự chững chạc, tự tin nhưng rất điềm tĩnh của Đình Trọng được thể hiện xuyên suốt 8 trận đấu và anh là một trong số ít những cầu thủ không bị thay ra phút nào của đội tuyển Việt Nam tại AFF cup năm nay.

Chia tay giải đấu lớn nhất khu vực với chức vô địch, đội tuyển Việt Nam trở về gia đình nghỉ ngơi trước khi tập trung tại Hà Nội vào 20/12. Dự kiến, đội có trận giao hữu với đội tuyển Triều Tiên vào tối 25/12. Sau đó 3 ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo lên đường tới Qatar tập huấn chuẩn bị cho Asian Cup 2019.