Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo: “Tôi tin các cầu thủ sẽ nâng trên tay Cup vô địch”.

Trước trận chung kết lượt về của tuyển Việt Nam – Malaysia, HLV Park đã lường trước những khó khăn và khẳng định toàn đội đã chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu ngày mai và tin rằng các học trò sẽ biến giấc mơ trở thành hiện thực.

Chỉ trong vòng 1 năm ngắn ngủi, bậc thầy người Hàn Quốc đã đưa tuyển Việt Nam 2 lần vào chung kết và 1 lần vào đến bán kết. Nhưng chưa thể giúp đội tuyển Việt Nam chiến thắng cho danh hiệu cao nhất: “Ở các giải trước, chúng tôi rất tiếc là không thể giành kết quả tốt nhất đó là chưa thể giành được chức vô địch. Ở giải đấu lần này hy vọng chúng tôi có thể chạm tay được vào chiếc Cup vô địch và tôi tin các cầu thủ sẽ làm được”.

Khi chiếc Cúp vàng chỉ cách đội tuyển Việt Nam một trận đấu mà ở trận đấu đó tuyển Việt Nam đang nắm giữ ưu thế vượt trội, ngay cả lịch sử cũng đang ủng hộ đội tuyển Việt Nam vô địch.

Thầy Park chia sẻ: “Được trở về thi đấu trước sự cổ vũ của 4 vạn CĐV nhà chắc hẳn sẽ là động lực lớn cho các cầu thủ, tuy nhiên sự cổ vũ nhiệt tình của CĐV nhà sẽ vô tình trở thành áp lực cho các cầu thủ và tôi hy vọng các cầu thủ sẽ ra sân với trạng thái bình tĩnh nhất”.

Lường trước khó khăn mà đội tuyển sẽ gặp phải trong trận đấu ngày mai, tiền đạo Anh Đức tỏ ra cẩn trọng trước trận chung kết lượt về:

“Trận đấu ngày mai rất khó khăn. Từ đầu giải đến giờ, Việt Nam luôn xác định mỗi trận đấu là một trận chung kết. Giờ thì chúng ta đã vào tới trận chung kết. ĐT Việt Nam đã hòa 2-2 ở lượt đi trong một thế trận hết sức khó khăn. Ngày mai, ĐT Malaysia sẽ không còn gì để mất, bởi họ buộc phải giành chiến thắng. Điều đó cũng khiến ĐT Việt Nam cảm thấy áp lực”.

Mặc dù ở trận chung kết lượt đi, đội tuyển không thể giành chiến thắng mặc dù dẫn trước đối thủ 2 – 0. Tuy nhiên, kết quả hòa 2 – 2 cũng không hẳn quá thất vọng đối với đội tuyển Việt Nam