Bóng đá Việt Nam

Khó mong đợi chất lượng hình ảnh truyền hình tốt trong trận Philippines – Việt Nam

Với những người không có điều kiện đến sân theo dõi trực tiếp, chất lượng âm thành, hình ảnh qua sóng truyền hình là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm.

18h30 chiều mai (02/12), đội tuyển Việt Nam sẽ có trận gặp Philippines trong khuôn khổ trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018. Trận đấu này được diễn ra trên sân vận động Panaad, thành phố Bacolod, Philippines. Dù vậy, trước giờ bóng lăn, những hình ảnh về hạ tầng yếu kém của sân vận động này khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Với sức chứa chỉ 8.000 chỗ ngồi, thực tế, Panaad chỉ là sân thuộc dang trung bình của Philippines.

Chất lượng sân vận động này không chỉ khiến các cầu thủ lo lắng mà ngay cả người xem truyền hình cũng có những lo ngại của riêng mình. “Nhìn hạ tầng như thế này thật khó có thể yên tâm được về chất lượng truyền hình trong trận đấu chiều nay,” anh Minh (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ. Năm nay, không có một đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm sản xuất toàn bộ âm thanh, hình ảnh cho AFF Cup 2018. Theo đó, ban tổ chức sẽ tiến hành thuê đơn vị truyền hình địa phương nơi diễn ra trận đấu thực hiện ghi hình. Đây cũng là lý do vì sao chất lượng truyền hình tại AFF Cup 2018 thiếu nhất quán.

Từ đầu mùa AFF Cup 2018 cho tới nay, đơn vị truyền hình tại Việt Nam vẫn được đánh giá là đơn vị làm “tròn vai” nhất vai trò của mình khi chất lượng hình ảnh, âm thanh được thực hiện, đạo diễn bài bản. Với các tình huống đáng chú ý, khán giả truyền hình được xem lại băng hình quay chậm ở nhiều góc độ để có những nhận định, đánh giá của riêng mình. Trong khi đó, lại có những trận đấu với chất lượng ghi hình “dở tệ”, ví dụ như trận Việt Nam gặp Lào khi thậm chí còn bàn thắng của Anh Đức còn không kịp được ghi lại.