Bóng đá Việt Nam

Vượt qua Viettel, Hà Nội lọt vào chung kết U21 Quốc gia

Dù phải thi đấu với 10 người trong khoảng 10 phút cuối trận nhưng U21 Hà Nội vẫn bảo toàn được chiến thắng của mình. Người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu là hậu vệ Thành Chung.

Dễ dàng đứng đầu bảng đấu của mình và còn là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch, không khó hiểu khi Hà Nội được đánh giá cao hơn Viettel ở trận bán kết U21 Quốc gia diễn ra chiều nay. Trong khi đó, đội bóng quân đội chỉ về nhì vòng bảng sau trận thua 0-3 trước HAGL nên ít nhiều họ không được đánh giá cao bằng đối thủ cùng khu vực.

Mặc dù vậy, với tính chất của trận đấu ‘derby’ giải trẻ, cả 2 đội đều muốn đá đôi công ở trận này. Hà Nội là đội áp đảo hơn và tận dụng được cơ hội của mình. Phút 16, Thành Chung bất ngờ xâm nhập vòng cấm đối phương, khống chế 1 nhịp loại bỏ đối thủ rồi cứa lòng vào góc xa, mở tỷ số cho U21 Hà Nội.

Viettel cũng có những cơ hội của riêng mình, nhưng vì nhiều lý do mà họ không thể ghi bàn. Cuối hiệp 1, Hoàng Minh có một pha bứt tốc xuất sắc, đi bóng xâm nhập vòng cấm đối phương. Nhưng đứng trước cơ hội bằng vàng, anh lại bị vấp và ngã ra sân.

Sang hiệp 2, thế trận đôi công vẫn được diễn ra. Hà Nội có cơ hội khá ngon ăn khi Văn Long nhận được bóng trong vòng cấm, nhưng anh dứt điểm đi ra ngoài trong sự nuối tiếc. Viettel phản công nhiều hơn nhưng cũng không tạo được sự nguy hiểm.

Đến gần cuối trận, cao trao diễn ra khi các cầu thủ không giữ được bình tĩnh và có những tình huống vào bóng nguy hiểm. Những cái đầu nóng của cả 2 bên liên tiếp nhận thẻ vàng, và trong đó Trương Văn Thái Quý đã có một tình huống đá vào chân đối thủ rất thô (dù vừa nhận thẻ vàng trước đó), buộc trọng tài phải rút thẻ đỏ.

Chỉ thi đấu với 10 người nhưng Hà Nội vẫn bảo toàn được chiến thắng 1-0 của mình, bất chấp mọi nỗ lực của Viettel. Thắng trận này, Hà Nội lọt vào chung kết U21 Quốc gia, còn Viettel nhận đồng giải 3.