Bóng đá Việt Nam

Fox Sports điểm mặt ‘bộ 3 nguyên tử’ của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018

Tờ Fox Sports Asia nhận định rằng, ba cầu thủ bao gồm Văn Quyết, Quang Hải cùng với Xuân Trường chính là ba nhân tố nắm giữa vận mệnh của tuyển Việt Nam ở giải đấu AFF Cup 2018 lần này.

Cụ thể, những nhận định trên được đưa ra bởi Nhà báo Gabriel Tan, ông miêu tả Văn Quyết sẽ trở thành hạt nhân kết nối các vị trí trên hàng công của tuyển Việt Nam. Văn Quyết hiện đã ghi 4 bàn thắng ở ba kì AFF Cup trước đó và được kì vọng sẽ tiếp tục nổ súng tại giải đấu lần này, bản thân Văn Quyết cũng sẽ giữ băng đội trưởng và kinh nghiệm là điều mà cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC có thể truyền đạt cho các đồng đội.

Với Quang Hải, ngôi sao trẻ của bóng đá Việt Nam nhiều khả năng sẽ được giao vị trí tiền vệ tấn công, nơi mà Quang Hải được đá tự do để phát huy những điểm mạnh nhất của mình. Quảng Hải có nền tảng kĩ thuật, sức rướn tuyệt vời, hứa hẹn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho hành lang hai cánh của đối thủ. Tại kì ASIAD 2018 vừa qua, Quang Hải buộc phải chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm làm nhiệm vụ điều tiết lối chơi và điều đó phần nào khiến anh bị hạn chế khả năng gây đột biến.

Cái tên cuối cùng được Fox Sports Asia đánh giá rất cao là Lương Xuân Trường, họ miêu tả Xuân Trường là nhạc trưởng nơi tuyến giữa của đội tuyển, gần như mọi đường bóng của đội tuyển đều sẽ qua chân của tiền vệ này. Vai trò của Xuân Trường là rất quan trọng khi anh chính là người quyết định khi nào lên tấn công, khi nào nên chủ động chơi chậm lại, sự uyển chuyển của Xuân Trường sẽ giúp cho tuyến giữa của tuyển Việt Nam mềm mại đi đáng kể.

Cũng theo Fox Sports Asia, họ gọi lứa cầu thủ tham dự AFF Cup 2018 năm nay là “thế hệ Vàng” của ​bóng đá Việt Nam sau những thành công liên tiếp ở những giải đấu trước đó. Họ tin rằng ĐT Việt Nam là ứng viên nặng kí nhất cho danh hiệu vô địch giải đấu năm nay.