Bóng đá Đông Nam Á

ĐT Philippines đã chuẩn bị thế nào cho AFF Cup 2018?

ĐT Philippines được đánh giá khá cao tại AFF Cup năm nay, hãy cùng phóng viên Gian Chansrichawla đến với phần chia sẻ của chuyên gia bóng đá Philippines – Ced Seredrica về sự chuẩn bị của đội bóng này cho AFF Cup 2018.

Đầu tiên,  xin bạn có thể chia sẻ với chúng tôi không khí chuẩn bị của người dân Philippines trước giải đấu này?

Thành thật mà nói, bóng đá không được hâm mộ ở Philippines, phần lớn người dân còn không hiểu AFF Cup là giải gì. Nhưng nhìn chung bóng đá đang có sự phát triển tích cực gần đây.

Thủ môn Neil Etheridge hiện đang đóng vai trò quan trọng ở đội bóng Premier League Cardiff City. Vậy điều đó có ảnh hưởng như thế nào với bóng đá Philippines?

Tôi nghĩ điều đó giúp bóng đá ở đây phát triển hơn. Rất nhiều người tự hào khi chứng kiến Neil thi đấu thường xuyên ở Premier League.

Có rất nhiều HLV đã dẫn dắt ĐT Philippines trong thời gian ngắn vừa qua. Bạn có thể giải thích lý do vì sao lại xảy ra điều đó? 

Trường hợp của Terry Butcher thật sự tương đối nực cười. Ông ấy quyết định không làm theo dự án của đội bóng. Với Scott Cooper, ông ấy có hiểu biết về bóng đá Đông Nam Á và tôi hi vọng PFF sẽ  ký hợp đồng dài hạn với ông ấy.

Eriksson chắc chắn là HLV rất nổi tiếng. Nhận xét của bạn về ông ấy là gì? 

Tôi có những cảm xúc trái ngược về ông ấy. Nhưng không thể phủ nhận ông ấy là HLV quá tài năng nếu so với trình độ của chúng tôi. Dù rằng ông ấy đã ở sườn dốc bên kia sự nghiệp nhưng việc ông ấy đến đây cũng sẽ góp phần giúp đội tuyển Philippines thu hút thêm những cầu thủ có gốc gác Philippines về cống hiến cho quê hương.

Theo bạn, Philippines nằm ở bảng đấu như thế nào tại AFF Cup năm nay?

Tôi không nghĩ đây là bảng đấu dễ. Nhưng rõ ràng, chúng tôi có cơ hội để tiến sâu tại giải đấu năm nay.

Nhận xét của bạn về ĐT Thái Lan?  

Thái Lan đương nhiên là hình mẫu cho các đội bóng khác ở ASEAN học hỏi. Tất cả đều muốn vượt qua họ ở giải đấu này. Tuy nhiên, khoảng cách giữa họ và các đội bóng như Việt Nam hay Philippines không quá lớn như người ta vấn tưởng.

Nhận xét của bạn về ĐT Indonesia?

Có thể nói Indonesia là nơi có những CĐV cuồng nhiệt nhất thế giới. ĐT Indonesia có khả năng để thành công nhưng thiếu may mắn ở những thời điểm quyết định nên chưa thể một lần vô địch AFF Cup.

Theo bạn, ĐT Philippines liệu sẽ thành công ở giải năm nay?

Với việc Sven đến với đội bóng, tôi tin rằng đội tuyển Philiippines sẽ  có cơ hội vào đến chung kết. Tôi tin tưởng đội tuyển đang có một lực lượng đủ mạnh để cạnh tranh chức vô địch.