Bóng đá Việt Nam

Trung vệ Bùi Tiến Dũng tiết lộ điểm mạnh nhất của ĐT Việt Nam

Trước buổi tập chiều nay, trung vệ Bùi Tiến Dũng được cử ra trả lời phỏng vấn. Cầu thủ đang thi đấu cho Viettel đã khẳng định anh và đồng đội đang rất tự tin và quyết tâm hướng tới AFF Cup 2018.

Chia sẻ trước giới truyền tông, trung vệ Tiến Dũng cho biết anh không gặp nhiều sức ép, lần tập trung này mọi thứ có đôi chút khác biệt nhưng không xa lạ vì hầu hết mọi người đều rất gần gũi và đoàn kết với nhau. Đây cũng chính là điểm mạnh mà ĐT Việt Nam đang có được.
Trung vệ của Viettel chia sẻ: “Tôi cho rằng điểm mạnh của ĐT Việt Nam đó là đoàn kết, sự kết hợp giữa cầu thủ đàn anh giàu kinh nghiệm với những người trẻ, người mới được triệu tập. Các cầu thủ đàn anh sẽ giúp lứa đàn em như tôi tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu cũng như tự tin hơn.”
Lần tập trung này, ĐT Việt Nam gặp nhiều bất lợi khi phải tập trung muộn hơn so với dự kiến, hiện tại vẫn chưa đủ quân vì một số còn bận đá Cúp quốc gia 2018 và cũng bị hủy luôn trận giao hữu trên sân Mỹ Đình sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Về những khó khăn này, Tiến Dũng cho biết: “ĐT Việt Nam hội quân muộn là do các giải trong nước, nhưng tôi cho rằng BHL đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng về giáo trình cho đội.

Mục tiêu của chúng tôi ở đợt tập trung lần này là tập trung cao nhất. Toàn đội đặt mục tiêu nỗ lực hết mình trong các buổi tập cũng như giao hữu sắp tới để có được thể trạng và tinh thần tốt nhất trước khi lên đường dự giải”.
Tiến Dũng cũng cho biết anh rất tiếc khi ĐT Việt Nam không có được sự phục vụ của Vũ Văn Thanh, một người bạn thân cũng như một hậu vệ chất lượng. Trung vệ này thừa nhận: “ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ tốt, cá nhân tôi sẽ đặt mục tiêu nỗ lực hết mình để cạnh tranh vị trí chính thức. Về việc đội tuyển thiếu Văn Thanh, đây là tổn thất lớn với ĐT Việt Nam. Văn Thanh là một cầu thủ chất lượng và đầy kinh nghiệm.
Tuy nhiên, không có gì đáng lo ngại quá về việc Văn Thanh không thể góp mặt, trên tuyển sẽ có những cầu thủ thay thế tốt cho vị trí mà cậu ấy để lại”.