Bóng đá Việt Nam

Thành công với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo được vinh danh ở quê nhà

Với những đóng góp cho thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018, HLV Park Hang-seo đã được trao giải Thành tựu của trường Đại học Hanyang ở Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo đã có kì nghỉ ở quê nhà Hàn Quốc sau khi dẫn dắt U23 Việt Nam lọt vào đến bán kết ASIAD 18 tại Indonesia. Cùng với thành công hồi đầu năm tại VCK U23 Châu Á, HVL Park Hang-seo cũng được chào đón như người hùng ở xứ sở Kim chi và nhận được sự quan tâm từ truyền thông Hàn Quốc.

Với những đóng góp trong thời gian qua trong việc quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc, mới đây HLV Park Hang Seo đã nhận được giải thưởng Thành tựu từ đại học Hanyang. Nhà cầm quân 59 tuổi được vinh danh vì những thành công cùng bóng đá Việt Nam, tạo ra một làn sóng cuồng nhiệt ở Đông Nam Á và qua đó quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc tới khắp nơi.

Phát biểu tại buổi lễ nhận giải, HLV Park Hang Seo cho biết sẽ nỗ lực để nâng cao danh tiếng của đại học Hanyang và đất nước Hàn Quốc trong thời gian tới:

“Tôi là một người yêu nước. Trong tương lai, tôi sẽ nỗ lực hết sức để nâng cao danh tiếng của đại học Hanyang và đất nước Hàn Quốc”.

Được biết, HLV Park Hang Seo từng theo học ngành Giáo dục thể chất Đại học Hanyang ở Ansan (Hàn Quốc) từ năm 1977 đến 1980. Đây chính là nơi ông Park bắt đầu chơi bóng ở cấp độ trẻ trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Đại học Hanyang cũng là một ngôi trường danh giá ở Hàn Quốc. Kim Nam Il, cựu tuyển thủ và hiện đang là trợ lý HLV đội tuyển Hàn Quốc, cũng xuất thân từ “lò đào tạo” này.