Bóng đá Việt Nam

Chạm trán ‘Messi Nhật Bản’, U19 Việt Nam thua trắng hai bàn

Trong lúc mọi sự tập trung của dư luận đều hướng về Olympic Việt Nam và ASIAD 2018, U19 Việt Nam đã lặng lẽ lên đường sang Nhật tập huấn.

Theo tìm hiểu, chuyến tập huấn này sẽ kéo dài 12 ngày từ 28/8 đến 8/9. Toàn bộ chi phí di chuyển, sinh hoạt tại Nhật Bản đều do LĐBĐ nước này đài thọ. Dự kiến, U19 Việt Nam sẽ có khoảng 3 trận đấu giao hữu trong những ngày rèn quân tại xứ sở mặt trời mọc.

Ở cuộc đọ sức đầu tiên, phía chủ nhà đã sắp xếp để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có được “quân xanh” lý tưởng – U19 Nhật Bản. Trước đối thủ mạnh, U19 Việt Nam dù rất nỗ lực nhưng cũng chỉ kềm chân đội bạn trong 45 phút đầu trước khi thúc thủ trong hiệp 2.

Những người ghi bàn cho U19 Nhật Bản gồm Yukinari Sugawara (phút 47) và Mitsuki Saito (phút 81). Bàn đầu tiên xuất phát từ tình huống dàn xếp đá phạt thực hiện bởi “Messi Nhật Bản” Takefusa Kubo. Còn bàn thứ hai là tình huống bật cao đánh đầu quyết đoán từ quả đá phạt góc.

Sau khi hoàn tất chuyến tập huấn tại Nhật Bản, U19 Việt Nam sẽ trở về nước “hồi sức” trong 5 ngày, trước khi lên đường sang Qatar dự giải giao hữu quốc tế từ ngày 14 đến 24/9. Tại đây, đội sẽ chạm trán ba đối thủ mạnh gồm chủ nhà Qatar, Uruguay và Bờ Biển Ngà.

Đây được xem là đợt cữ dợt cuối cùng trước khi HLV Hoàng Anh Tuấn chốt quân số tham dự VCK U19 châu Á 2018 tại Indonesia đăng cai tổ chức. Giải này diễn ra từ ngày 18/10 đến 4/11. Theo đó, U19 Việt Nam nằm ở bảng C cùng Hàn Quốc, Australia và Jordan.