Bóng đá Việt Nam

Hùng Dũng không cần phẫu thuật, có thể trở lại sớm

Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng không quá nghiêm trọng, anh chỉ cần nẹp cố định các khớp vài tuần là có thể trở lại bình thường.

Một ngày sau khi trở về Việt Nam, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã được sắp xếp để đi kiểm tra tại bệnh viện 108, dưới sự giám sát của các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình. Các kết quả chụp phim, xét nghiệm đều cho ra những kết quả rất tốt. Anh chỉ cần nẹp cố định các ngón chân, nghỉ ngơi trong vài tuần là có thể trở lại tập luyện.

Trước đó, trong trận đấu với Olympic Nhật Bản, Hùng Dũng đã phải rời sân khi hiệp một còn chưa khép lại. Kết quả kiểm tra tại Indonesia cho thấy anh bị gãy ngón chân cái bên trái. Các bác sĩ và BHL quyết định nắn chỉnh khớp và bó bột rồi đưa anh về Việt Nam để kiểm tra tình hình cụ thể.

Thậm chí, HLV Park Hang-seo đã chuẩn bị đến phương án đưa Hùng Dũng sang Hàn Quốc để gặp bác sĩ Choi Joo-young và điều trị chấn thương tại đó, trường hợp xấu nhất anh sẽ phải phẫu thuật. Mọi kinh phí, kế hoạch ăn ở đều đã được ông thầy người Hàn Quốc sắp xếp một cách chu toàn. Tuy nhiên, rất may chấn thương mà Hùng Dũng gặp phải không quá nặng.

Ở mùa giải 2018, Hùng Dũng đang có phong độ rất tốt. Trong mắt các nhà chuyên môn, anh được đánh giá là tiền vệ trung tâm hay nhất V.League. Cầu thủ sinh năm 1993 là người hiếm hoi góp mặt đầy đủ trong mọi trận đấu ở cấp CLB. Tại ĐT Olympic Việt Nam, Hùng dũng cũng không mất nhiều thời gian để hòa nhập và trở thành nhân tố quan trọng trong sơ đồ của HLV Park Hang-seo trong các trận đấu đầu tiên tại ASIAD.

Với việc chấn thương tiến triển tốt, Hùng Dũng hoàn toàn có thể sẽ lấy lại được phong độ đỉnh cao của anh để có thể kịp cùng ĐT Việt Nam hội quân tham dự AFF Cup bắt đầu từ giữa tháng 10 tới.