Bóng đá Việt Nam

U17 PVF đại thắng 5 sao trước đội bóng trẻ Nhật Bản ở Gothia Cup

Thầy trò HLV Nguyễn Việt Thắng đã thi đấu cực kỳ ấn tượng trước đối thủ đến từ xứ mặt trời mọc và có chiến thắng đầu tiên tại Gothia Cup

Mới đây, đội U17 PVF đã bước vào trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ bảng Elite 17 của Gothia Cup – “World Youth Football Tournament” (giải giao hữu bóng đá trẻ thế giới) trên đất Thanh Đảo, Trung Quốc. Đối thủ của các cầu thủ trẻ Việt Nam là CLB Chuo Gakuin đến từ tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Sau hồi còi khai cuộc đúng 2 phút, cầu thủ Trần Vĩ Khang (sinh năm 2000) đã xuất sắc mở tỷ số cho đội bóng của HLV Nguyễn Việt Thắng.  U17 PVF tiếp tục ép sân, liên tục tạo ra những cơ hội nguy hiểm và khiến đối thủ buộc phải phạm lỗi trong vòng cấm địa.

Trên chấm phạt đền, Huỳnh Công Đến (sinh năm 2001) đã lập công để nâng tỷ số lên 2-0. Ở những phút còn lại của trận đấu, thế trận đã trở nên cân bằng hơn khi đội bóng Nhật Bản dâng cao đội hình tìm bàn gỡ.

Tuy nhiên, bằng những pha phản công sắc lẹm, U17 PVF đã tiếp tục ghi thêm 3 bàn thắng do công của Lê Văn Đô (sinh năm 2000, ghi một cú đúp) và Nguyễn Tiến Ba (2002).

Thắng trận, U17 PVF tràn đầy tự tin bước vào trận đấu thứ hai với đối thủ Kampala Junior Team đến từ Uganda, châu Phi vào ngày mai.