Bóng đá Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam thắng đậm trước ngày chia tay Nhật Bản

ĐT nữ Việt Nam đã có một trận đấu xuất sắc trước khi kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản.

Chuyến tập huấn ngắn ngày tại Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời để HLV Mai Đức Chung kiểm tra cũng như củng cố thể lực cho các học trò. Toàn đội đã có những cuộc cọ xát bổ ích với những đội bóng ở xứ mặt trời. Trận đấu cuối cùng ĐT nữ Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng trước đội bóng đá nữ trường đại học quốc tế Kibi Okayama.

Ở trận đấu này đội tuyển nữ trường đại học quốc tế Kibi Okayama tỏ ra nhỉnh hơn, thể lực tốt của đối phương khiến các cô gái Việt Nam gặp khó trong khâu tấn công. Phải chờ tới phút 24 Huỳnh Như mới có cơ hội khai thông thế bế tắc, người góp công cho bàn thắng này là Tuyết Dung. Những phút cuối bộ đôi này tiếp tục thể hiện sự ăn ý để nhân đôi cách biệt cho ĐT nữ Việt Nam.

Với tính chất của một cuộc thử nghiệm, HLV Mai Đức Chung đã luân chuyển đội hình trẻ trong hiệp 2. Thế trận nghiêng hoàn toàn về phía ĐT nữ Việt Nam, Hải Yến nâng tỷ số lên 3-0, Thúy Hằng cũng có cơ hội ghi bàn trong khi Mỹ Anh hoàn tất cú đúp ấn định chiến thắng đậm đà 6-0 cho ĐT nữ Việt Nam. Thêm một chiến thắng nhưng điều quan trọng thầy trò HLV Mai Đức Chung đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho chiến dịch ASIAD 2018 đầy khó khăn.
Theo kế hoạch ngày mai toàn đội sẽ di chuyển tới thành phố Osaka để đáp chuyến bay về Việt Nam. HLV Mai Đức Chung cùng các học trò của mình sẽ dừng chân tại TP HCM và chính thức lên đường sang Indonesia vào ngày 13/8.