Bóng đá Việt Nam

Thái Sơn Nam thất bại đáng tiếc tại AFC Futsal Club 2018

Có bàn thắng dẫn trước từ sớm do công của ngoại bình Tobe, tuy nhiên với sự chùng xuống trong hiệp 2 Thái Sơn Nam đã để đối thủ Nafit Al Wasat đánh bại với tỉ số 3-4.

Với chiến thắng hủy diệt trong trận mở màn, CLB futsal Thái Sơn Nam bước vào trận đấu kế tiếp tại giải futsal các CLB Châu Á 2018 với tâm lý thoải mái. Trước đối thủ từng là bại tướng với tỉ số 0-4 cách đây 1 năm, các cầu thủ Thái Sơn Nam dồn lên tấn công ngay từ khi trận đấu bắt đầu.

Ngay phút thứ 2 của trận đấu, sáu pha đi bóng dũng mãnh và sút trúng cột dọc của Tôn Thất Phí, ngoại binh Tobe đã có mặt đúng lúc đệm bóng mở tỉ số cho Thái Sơn Nam. Có được bàn thắng, các cầu thủ Thái Sơn Nam chủ động đá chắc chắn và làm chủ trận đấu. Hàng loạt các cơ hội được đại diện đến từ Việt Nam tạo ra, tuy nhiên các chân sút của HLV Rodrigo như Minh Trí, Đức Tùng đều không tận dụng thành công. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về clb Thái Sơn Nam.
Sang hiệp 2, các cầu thủ Thái Sơn Nam vẫn là người chủ động hơn. Phút 23 của trận đấu, ngoại binh Al Taweil đã có pha thoát xuống rất nhanh đối mặt thủ môn clb Nafit Al Wasat. Đáng tiếc là pha kết thúc của Al Taweil lại đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Phút 25 của trận đấu, tận dụng tình huống căng ngang của đồng đội, cầu thủ Farhad của Nafit Al Wasat đã có 1 pha sút bong cực mạnh gỡ hòa cho đại diện đến từ Iraq. Có được bàn thắng gỡ hòa, các cầu thủ Nafit Al Wasat càng chơi càng hưng phấn. Thành quả là họ có liên tiếp 2 bàn thắng trong vòng 2 phút để vượt lên dẫn trước Thái Sơn Nam 3-1.
Không còn gì để mất, HLV Miguel Rodrigo đã cho cầu thủ đã Power-Player. Thành quả đến ngay tức thì khi Tôn Thấy Phi đệm bóng cận thành rút ngắn tỉ số còn 3-2 sau pha căng ngang của Thành Tín. Kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao khi chỉ cần 1 bàn là Thái Sơn Nam sẽ gỡ hòa. Tuy nhiên, khi đội bóng đến từ Việt Nam đang tìm cách phá vỡ hàng phòng ngự của đối thủ thì Kuwait có pha chuyền bóng lỗi, tạo điều kiện cho Nafit Al Wasat nâng tỉ số lên 4-2 ở phút 37 của trận đấu.

Những phút còn lại là quá ít cho đội bóng của HLV Rodrigo lật ngược thế cờ, Thái Sơn Nam ghi thêm 1 bàn do công của Tôn Thất Phi để kết thúc trận đấu với tỉ số 3-4.
Chiều 5/8, Thái Sơn Nam sẽ gặp Al Dhafra FC trong trận cuối cùng của vòng bảng. Đây là trận đấu mà Thái Sơn Nam buộc phải thắng mới giành quyền đi tiếp.