Bóng đá Việt Nam Bóng đá Châu Á

AFC không can thiệp vào quyết định bốc thăm lại ASIAD

Tổng thư ký AFC mới đây đã tuyên bố ông không hay biết gì về việc ấn định ngày diễn ra Lễ bốc thăm chia lại bảng môn bóng đá nam.

Theo tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu của Thái Lan – Bangkok Post, LĐBĐ châu Á (AFC) đã thông tin đến các liên đoàn thành viên về việc sẽ tổ chức lại lễ bốc thăm vào đầu tuần sau. Buổi lễ bốc thăm lại chính thức sẽ diễn ra vào ngày thứ hai (23/7) tới tại Jakarta, Indonesia.

Tuy nhiên, Tổng thư ký AFC đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. Ông khẳng định tổ chức này không hay biết gì về rắc rối đang diễn ra ở môn bóng đá nam tại ASIAD 2018. Ông Datuk Windsor John Paul chia sẻ: “Chúng tôi chỉ hỗ trợ chứ không can thiệp việc bốc thăm lại”.

“Thời điểm này, Ủy ban Olympic châu Á (OCA) và INASGOC chưa thông báo gì về buổi bốc thăm. Chúng tôi chưa nhận được văn bản nào từ phía nhà tổ chức địa phương. Có thể mọi chuyện sẽ được giải quyết vào tuần tới”.

“Chúng tôi chỉ biết là buổi bốc thăm ngày 5/7 đã xong nhưng vì 2 đội chưa có tên trong bảng đấu nên phải tiếp tục chờ. Quyết định có bốc thăm lại hay không và giải quyết như thế nào là quyền của OCA và INASGOC”