Bóng đá Việt Nam

Sanatech – Sanest KH dừng bước ở vòng bảng giải Futsal các CLB ĐNÁ

Thất bại đậm 2-9 trước đại diện chủ nhà SKN FC trong lượt trận cuối vòng bảng, Sanatech – Sanest KH đã phải nhường tấm vé vào chơi trận bán kết cho chính đối thủ.

Thầy trò HLV Prasert Innui chỉ cần 1 điểm là nhiều khả năng sẽ giành 1 trong 2 tấm vé đi tiếp. Trong khi SKN FC không còn lựa chọn nào khác ngoài 3 điểm trọn vẹn nếu không muốn sớm làm khán giả ở giái đấu diễn ra trên quê hương họ.

Có lợi thế trước khi bước vào trận đấu nhưng đúng vào những thời điểm quyết định nhất điểm yếu kinh nghiệm của đội bóng phố biển đã bộc lộ bằng một hiếp đầu đáng quên.

Bàn thắng sớm khi đồng hồ mới chỉ sang giây thứ 42 khiến mọi tính toán chiến thuật của BHL Sanatech – Sanest KH phá sản. Không những vậy, bàn thua ấy đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ áo xanh để rồi họ đã thật sự ‘vỡ trận’.

Không những không thể triển khai lối chơi, nhiệm vụ phòng ngự cũng không được hoàn thành tốt.  Để rồi mành lưới khung thành thủ môn Hoàng Anh liên tục phải rung lên đến 3 lần khi trận đấu với trôi qua được 6 phút.

Thực tế đội bóng phố biển cũng đã không gặp may, những cơ hội được họ tạo ra lại không thể đánh bại được thủ môn đối phương hoặc không dưới 3 lần bị cột dọc và xà ngang liên tiếp từ chối chỉ trong 20 phút thi đấu đầu tiên.

HLV Prasert Innui đã có những điều chỉnh về mặt con người nhưng cũng không thể giúp đội nhà tránh khỏi một hiệp 1 thảm hại. Trong thời gian còn lại họ phải nhận thêm tới 5 bàn thua nữa. Hiệp đấu khép lại với tỷ số khó tin 8-0.

Dù mọi thứ trở nên tốt hơn trong hiệp 2 nhưng những gì mà đại diện futsal Việt Nam làm được chỉ có chăng chỉ là 2 bàn thắng của Đình Hùng và Huỳnh Đức ở những phút cuối trận. Trước đó họ cũng đã phải nhận thêm 1 bàn thua.

Thua trận 2-9, Sanatech – Sanest KH đã phải sớm chia tay Giải futsal các CLB Đông Nam Á 2018. Thất bại này chắc chắn sẽ giúp đội bóng này tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm trong tương lai.