Bóng đá Việt Nam

Nghi án bán độ tại giải hạng Nhất Quốc gia 2018

Đại diện VPF khẳng định sẽ nhờ C45 Bộ công an vào cuộc để xác minh nghi án dàn xếp tỉ số ở ba trận đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2018.

Theo thông tin từ phía Sportradar – Công ty cảnh báo cá cược Quốc tế, đơn vị đối tác của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) , ba trận đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2018 có dấu hiệu dàn xếp tỉ số. Sportradar đã gửi văn bản tới VPF để cảnh báo về sự việc trên.

Theo Sportradar, ba trận đấu có nghi án bán độ đều diễn ra tại vòng 6 vào cuối tuần qua. Đó là những trận đấu Long An – XM Fico Tây Ninh (2-1), Đắk Lắk – Huế (3-3) và trận Công An Nhân Dân – Viettel (0-4).

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Trần Anh Tú, chủ tịch Hội đồng quản trị VPF chia sẻ:

“VPF đã nhận được văn bản báo cáo từ Sportradar. VPF cũng đã chuyển toàn bộ thông tin, tài liệu mà Sportradar thu thập được cho VFF. Trên cơ sở đó, VFF sẽ có văn bản gửi C45 Bộ Công an vào xác minh, làm rõ sự việc để làm trong sạch giải đấu nếu có.”

Đây không phải là lần đầu tiên các đội bóng của Việt Nam dính nghi án bán độ. Gần đây nhất vào năm 2014, sáu cầu thủ đội Đồng Nai đã bị bắt vì dàn xếp tỉ số trong trận đấu với Than Quảng Ninh tại V.League 2014.

Cũng trong năm 2014, chín cầu thủ của The Vissai Ninh Bình bị khỏi tố sau khi “bán độ” ở trận đấu Kelantan (Malaysia) ở AFC Cup. Sau sự việc trên, đội bóng cố đô đã giải thể.