Bóng đá Tây Ban Nha

Ghế nóng Real Madrid: Loew nói “Không”, Pochettino nói “Có”

Hai ứng viên sáng giá Joachim Loew (ĐTQG Đức) và Mauricio Pochettino (Tottenham) có những phản ứng khác nhau trước cơ hội dẫn dắt đội bóng Hoàng gia khi công cuộc tìm kiếm người kế vị Zinedine Zidane đã bắt đầu.

Joachim Loew đã loại trừ khả năng dẫn dắt Real Madrid trong buổi phỏng vấn gần đây với Marca. Ông cho biết chắc chắn Real Madrid sẽ tìm một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm để thay thế Zidane, song ông không có hứng thú với vị trí trên và muốn dành tâm huyết cho đội tuyển quốc gia. Nhà cầm quân người Đức Joachim Loew vừa mới gia hạn hợp đồng với đội tuyển quốc gia đến năm 2022. Ông sẽ gắn bó cùng Die Mannschaft đến hết vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar.

Trái với huấn luyện viên người Đức, Mauricio Pochettino không loại trừ khả năng ông đến với Real Madrid. Mặc dù mới đồng ý gia hạn hợp đồng với Spurs đến 2023, Pochettino cho rằng ông sẽ cập bến Santiago Bernabeu trong tương lai nếu nhận được lời đề nghị nghiêm túc. Nhà cầm quân Tottenham Hotspurs đồng thời tiết lộ chưa nhận được sự liên hệ nào từ Madrid.

Khi Real Madrid gọi, bạn không thể từ chối. Tôi đã nghe một số tin đồn, tuy nhiên Real Madrid chưa có liên hệ với tôi. Ông bạn Jorge Griffa (cựu huấn luyện viên Newells Old Boys) từng khuyên tôi đừng cố gắng thay đổi vận mệnh bản thân, hãy để bóng đá đưa tôi đến những thử thách mới.

Theo ESPN, bản hợp đồng mới nhất giữa Pochettino và Tottenham không có điều khoản giữ ông ở lại đội bóng trong trường hợp một đội bóng khác muốn có sự phục vụ của ông.