Bóng đá Việt Nam

Vòng 8 Giải Futsal VĐQG HDBank 2018: Thái Sơn Nam, Cao Bằng thắng hủy diệt

Đương kim vô địch Thái Sơn Nam và Cao Bằng đã có một chiến thắng tưng bừng trước Sanna Khánh Hoà và Thái Sơn Bắc, Sài Gòn FC đánh bại đội chủ nhà tỉ số 3-1.

Trận đấu đầu tiên của ngày 31/5 là giữa Thái Sơn Nam và Sanna Khánh Hoà. Đội bóng thành phố biển đang có chuỗi 4 trận không thắng, dù đối thủ là đương kim vô địch của giải nhưng họ vẫn nhập cuộc chơi với tinh thần quyết tâm giành được ba điểm từ HLV Nguyễn Bảo Quân và các học trò.

Ngay đầu trận đấu, Sanna Khánh Hoà đã chủ động chơi pressing gây ra sức ép với đối thủ. Phút thứ tám, từ ngoài vòng cấm, Nguyễn Nhớ có cú sút căng đưa đóng vào góc trong của gôn ghi bàn mở tỉ số cho Sanna. Dù vậy tất cả những gì mà các học trò của HLV Đặng Đình Khang có thể làm được trước Thái Sơn Nam chỉ có thế.

Với các bàn thắng của Đức Hoà, Văn Vũ, cú đúp của Ngọc Sơn và bàn thắng trên chấm phạt 10m của Ngọc Sơn thì đội quân của HLV Nguyễn Bảo Quân đã đánh bại Sanna Khánh Hoà với tỉ số 5-1.

Trận đấu ngay sau đó là cuộc chạm trán giữa Cao Bằng và Thái Sơn Bắc, hai đội đang có một lực lượng các cầu thủ trẻ rất tốt.

Mở đầu trận đấu, ngay phút đầu tiên Mạnh Dũng đã nhanh chóng đánh bại thủ môn Văn Huy ghi bàn mở tỉ số cho Cao Bằng. Phút thứ bảy, từ đường chuyền phạt góc của Thành Tín, Từ Kinh Quang có của ra chân ghi bàn thắng gỡ hoà cho Thái Sơn Bắc. Sau bàn thắng gỡ hoà này ,Thái Sơn Bắc dồn lên chơi pressing tấn công. Phút 12, Minh Trí đánh bại thủ môn Văn Huy từ tình huống đá phạt, ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho Cao Bằng. Ít phút sau đó, Thành Tín mắc sai lầm để mất bóng, Ngọc Linh nhanh chân có pha dứt điểm sút bóng vào thẳng gôn khiến thủ Môn không kịp cản phá.

Những phút sau đó, thủ môn hiện tại của ĐTQG lại bị đánh bại hai lần nữa bởi tình huống khéo léo xoay người rồi dứt điểm của Minh Trí và Nie Kdăm. Sau hai bàn thua, Thái Sơn Bắc dồn lên chơi power-play. Phút 30, Tùng Tỉn có pha dứt điểm từ xa ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống 2-5 cho Thái Sơn Bắc. Từ những sai sót của các cầu thủ của HLV Hector, Tiến Chu và Ngọc Linh nhanh chóng ghi thêm hai bàn thắng nữa, ấn định tỉ số 7-2 cho trận đấu.

Trận đấu cuối cùng của ngày 31/5 là giữa đội chủ nhà Kim Toàn ĐN và Sài Gòn FC. Cả hai đội đều thể hiện quyết tâm giành ba điểm trong trận đấu này rất lớn. Tuy là được đánh giá thấp hơn nhưng Kim Toàn ĐN nhập cuộc rất nhanh và chơi tấn công. Đội chủ nhà liên tiếp tạo ra những tình huống nguy hiểm đối với khung thành của thủ môn Đăng Thao nhưng những tình huống nguy hiểm đó chưa thể chuyển hoá thành những bàn thắng. Không những không ghi được bàn mở tỉ số mà đến cuối hiệp một, thủ môn Công Thành đã mắc sai lầm và dẫn đến pha ghi bàn của Hữu Thắng, mở tỉ số 1-0 cho Sài Gòn FC.

Sang đầu hiệp hai, từ đường chuyền cột hai của đồng đội Hồng Kông nhanh chóng ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0. Sau đó, Kim Toàn liên tiếp có những pha bóng nguy hiểm nhưng có vẻ như thần may mắn chưa mỉm cười với họ. Giữa hiệp 2 Kim Toàn được hưởng quả pen sau tình huống để bóng chạm tay của cầu thủ bên phía Sài Gòn FC.

Từ chấm sút phạt, Văn Vũ nhẹ nhàng đánh bại thủ môn Bảo Giang rút ngắn tỉ số xuống 1-2. Cuối trận đấu từ tình huống sút phạt đưa bóng vào trung lộ của Hoàng Nam, Thành Đạt nhanh chân có pha đưa bóng vào trong hôn nâng tỉ số lên 3-1 cho đội khách. Ngay sau đó Long Vỹ bất ngờ có cú sút bóng căng từ xa nhưng đáng tiếc là bóng đi đập cột dọc. Chung cuộc Kim Toàn ĐN thất bại 1-3 trước Sài Gòn FC.