Champions League

Lampard: “Sai lầm này sẽ theo Karius suốt đời”

 

Cựu tiền vệ Chelsea cho rằng nỗi buồn trong trận chung kết Champions League sẽ ám ảnh thủ thành Loris Karius trong suốt phần đời còn lại.

Phát biểu trên kênh truyền hình BT Sport, Frank Lampard thẳng thắn cho biết :

“Những sai lầm như vậy không thể nào xuất hiện ở sân chơi tầm cỡ như trận chung kết Champions League. Dưới một góc độ nào đó, chúng ta có thể hiểu cho Karius bởi tính chất quan trọng của trận đấu. Thế nhưng, những sai lầm như vậy không được phép xuất hiện”.

“Sai lầm đầu tiên của cậu ta đã làm thay đổi diễn biến của trận đấu. Tôi đã không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến nó”, cựu tiền vệ ĐT Anh nói tiếp. ” Đó là một khoảnh khắc kinh khủng với cậu ấy. Cậu ấy cần những sự động viên lớn lao từ các đồng đội lúc này. Cậu ấy không muốn điều đó xảy ra nhưng nó đã khiến Liverpool phải trả giá bằng cả trận đấu”.

Cũng trong buổi bình luận trên kênh truyền hình BT Sport, huyền thoại của đội bóng thành phố cảng, Steven Gerrard không giấu nổi sự thất vọng :

“Tôi có thể hiểu cho cảm xúc của các cầu thủ Liverpool lúc này. Họ đã để thua bởi những sai lầm cá nhân”.

“Tất nhiên, không thể phủ nhận bàn thắng của Gareth Bale là quá xuất sắc. Đó là pha dứt điểm hoàn hảo, thế nhưng điểm nhấn quyết định kết quả trận đấu chính là hai tình huống sai lầm của thủ môn”, Gerrard cho biết thêm.

Thủ môn Loris Karius mắc hai sai lầm nghiêm trọng trong trận chung kết Champions League. Anh ném bóng trúng chân Benzema ở bàn thua đầu tiên. Bị ảnh hưởng tâm lý, thủ thành người Đức tiếp tục mắc sai sót khi bắt trượt cú sút tưởng chừng không mấy nguy hiểm của Gareth Bale ở bàn thua thứ ba, khiến Liverpool nhận thất bại 1-3.